Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a/ Kết quả: f(x) - g(x) + h(x) = 2x - 1
(tự ghép cặp vào r` tính hoặc tính = hàng dọc nhé bn, muộn r` , mk k muốn đánh máy)
b/ 2x - 1 = 0
<=> 2x = 1
<=> x = \(\dfrac{1}{2}\)
Vậy x = .... để f(x) - g(x) + h(x) = 0
Bài 2:
a/ dễ --> tự lm cko quen để đỡ mất căn bản nhé bn!
b/ sửa: g(x) = ..... + 2x3 + 3x
Làm: kết quả: 3x2 + 7x (ns chung là lười nên mk k muốn đánh máy, k hiểu thì ib lại vs mk)
c/ h(x) = 3x2 + 7x = 0
<=> x(3x + 7) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+7=0\Rightarrow3x=-7\Rightarrow x=\dfrac{-7}{3}\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức h(x) có 2 no là:....(tự ghi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
Thay x=1 vào đa thức F(x) ta được:
F(1) = 14+2.13-2.12-6.1+5 = 0
=> x=1 là nghiệm của đa thức F(x)
Tương tự ta thế -1; 2; -2 vào đa thức F(x)
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức F(x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Cho đa thức \(G\left(x\right)=-x-8=0\)
\(\Rightarrow-x=8\)
\(\Rightarrow x=-8\)
Vậy -8 là nghiệm của đa thức G(x).
b)Ta có: \(C\left(-2\right)=m.\left(-2\right)^2+2.\left(-2\right)+16=0\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=4m-4+16=0\)
\(\Rightarrow4m=-12\)
\(\Rightarrow m=-3\)
Bài 2.
a) Cho B(y)=-3y+5=0
\(\Rightarrow y=\dfrac{5}{3}\)
b) M(x)=2x2+1
Ta có: 2x2\(\ge0\)
nên: M(x)=2x2+1 \(\ge1\)
\(\Rightarrow M\left(x\right)\) không có nghiệm.
Các bài sau tương tự, không khó đâu bạn. Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)Có \(B\left(y\right)=m.\left(-1\right)-3=2\)
\(m.\left(-1\right)\) \(=2+3\)
\(m.\left(-1\right)\) \(=5\)
\(m\) \(=5:\left(-1\right)\)
\(m\) \(=-5\).
b)Có \(-1\) là nghiệm của đa thức D(x).
=>\(D\left(x\right)=\left(-2\right).\left(-1\right)^2+\left(-1\right)a-7a+3=0\)
<=> \(\left(-2\right)-a+7a+3=0\)
<=> \(\left(-2\right)-a+7a=-3\)
<=> \(-a+7a=-2-3\)
<=> \(-a+7a=-5\)
<=> \(\left(-1+7\right)a=-5\)
<=> \(6a=-5\)
<=> a= \(\frac{-5}{6}\)
B2;
a)\(x^2+x+1\)
=(\(x^2+0,5x\))+(0,5x+0,25)+0,75
=x(x+0,25)+0,5(x+0,5)+0,75
=\(\left(x+0,5\right)^2\)+0,75.
Mà \(\left(x+0,5\right)^2\ge0\)
=>\(x^2+x+1\) không có nghiệm.
b)\(x^2+2x+2\)
=\(x^2+x+x+1+1\)
=\(\left(x^2+x\right)+\left(x+1\right)+1\)
=\(x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)
=\(\left(x+1\right)\left(x+1\right)+1\)
=\(\left(x+1\right)^2+1\)
Mà \(\left(x+1\right)^2\ge0\)
=> \(x^2+2x+2\) không có nghiệm.
c)\(-x^2+2x-3\)
=\(-\left(x^2-2x+3\right)\)
=\(-\left(x^2-2.x.1+2+1\right)\)
=\(-\left[\left(x-1\right)^2+2\right]\)
=\(-\left(x-1\right)^2-2\)
Mà \(\left(x-1\right)^2\le0\)
=> \(-x^2+2x-3\) không có nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^2-3=0\Rightarrow x^2=3\Rightarrow x=\pm\sqrt{3}\)
b, \(x^2+2x=0\Rightarrow x\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
c, \(\left(x-2\right)^2+4=0\Rightarrow\left(x-2\right)^2=-4\) (vô lí)
Vậy, không có giá trị của x thỏa mãn đề bài.
d, \(x^2-3x+2=0\Rightarrow x\left(x-3\right)+2=0\Rightarrow x\left(x-3\right)=-2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)
giải thích giúp mình câu d đc k: tại sao cuối cùng lại ra đc như v, bạn làm tắt nên mình k hiểu lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 3. b) (x-1)(x+1) Đặt f(x) =0. Cho (x-1)(x+1)=0. => x-1=0=> x=0+1=1. ' hoặc x+1=0=> x=0-1 =-1. Vậy đa thức f(x) có hai nghiệm x=1;x=-1
Bài 2:
Thay x = 1, y = -1, z = 2 vào biểu thức đại số xy + y2z2 + z3x3, ta được:
1.(-1) + (-1)2.22 + 23.13 = 11
Giá trị của biểu thức đại số xy + y2z2 + z3x3 bằng 11 tại x = 1, y = -1, z = 2
A(x) = x2x2 - 2x +2
ta có:
x2x2 - 2x +2=0
x.x-2x +2=0
x(1-2)+2=0
-x+2=0
-x=0-2
-x=-2
=>x=2
vậy nghiệm của đa thức A(x) là x=2
x2
x2
x2
còn 1 câu nữa mà