Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C\left(x\right)=-1\frac{1}{3}x^2+x=-\frac{4}{3}x^2+x\)
Cho \(C\left(x\right)=0\Rightarrow-\frac{4}{3}x^2+x=0\)
\(\Rightarrow x\left(-\frac{4}{3}x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-\frac{4}{3}x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\-\frac{4}{3}x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
Vậy đa thức C(x) có tập nghiệm là \(x\in\left\{0;\frac{3}{4}\right\}\).
C (x) = 0
=> \(-1\frac{1}{3}\) x2 + x =0
=> \(\frac{-4}{3}\) x2 + x =0
=> x( \(\frac{-4}{3}\) x +1 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\1+\frac{-4}{3}\end{cases}}x=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\\frac{-4}{3}\end{cases}}x=-1\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
Vậy đa thức C(x) có 2 nghiệm là x=0; x=\(\frac{3}{4}\)
chỗ \(\frac{-4}{3}\) x + 1 =0 mình viết hơi lỗi
ta có: -1 là nghiệm của M(y)
=> a.(-1)^2 + b. (-1) +c = 0
a - b +c =0 => a - ( b-c) =0 => a = b-c
mà 5a + b +2c =0
=> a - b+ c = 5a +b+2c = 0
( b-c) + b +c = 5.( b-c) + b+ 2c =0
b-c + b+ c = 5b - 5c + b + 2c =0
=> 2c = 6b - 3c =0
=> 2c =3. ( 2b - c) =0
=> 2c =0 => c =0
=> 3 .( 2b - c) = 0 => 2b -c =0 => 2b - 0 =0 => 2b =0 => b =0
mà a = b-c
=> a = 0-0
=> a =0
KL: a =b=c =0
mk nghĩ như z đó!!!
Để A có nghiệm \(\Leftrightarrow A=0\)
\(\Leftrightarrow2x^3+x^2+x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^3-x^2+2x^2-x+2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
Mà : \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
\(\Rightarrow2x-1=0\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy : để đa thức A có nghiệm thì \(x=\frac{1}{2}\)
\(\Delta=\left(-3\right)^2-4.\left(-1\right).4=9+16=25>0\)
\(\Delta>0\) thì pt có 2 nghiệm phân biệt \(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{3-5}{8}=-\dfrac{1}{4}\\x_2=\dfrac{3+5}{8}=1\end{matrix}\right.\)
\(Ta\) \(có\) \(4x^2-3x-1=0\)
\(\Rightarrow\) \(4x^2-4x+x-1=0\)
\(\Rightarrow\) \(4x.\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x-1\right).\left(4x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\4x+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\)
\(Vậy\) \(đa\) \(thức\) \(có\) \(nghiệm\) \(x=1\) \(hoặc\) \(x=\dfrac{-1}{4}\)