Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-3x-4=0\)
\(< =>x^2+x-4x-4=0\)
\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)
\(2x^3-x^2-2x+1=0\)
\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
a) \(A\left(x\right)=0\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(A\left(x\right)=0\Leftrightarrow3x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}\)
c) \(A=\left|x-1\right|+\left|x-2019\right|=\left|x-1\right|+\left|2019-x\right|\ge\left|x-1+2019-x\right|=2018\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}x-1\ge0\\2019-x\ge0\end{cases}\Rightarrow}1\le x\le2019\)
\(3x^3+3x=0\)
\(3x\left(x^2+1\right)=0\)
Vì x^2+1 > 1
Nên 3x=0
x=0
3x^3+3x=0
3x.x.x+3x=0
3x(x.x+1)=0
+) 3x=0
x=3:0
x=0
+) x.x+1=0
x^2+1=0
x^2=0-1
x^2=-1
x=+ 1
Vậy : x=0 hoặc + 1
a, \(P\left(1\right)=2-3-4=-5\)
b, \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2-9\)
c, Ta có \(H\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=-3\)
ta có: 1/3x - 5/6 = 0
=> 1/3x = 5/6
=> x = 5/2
Vậy 5/2 là một nghiệm của đa thức 1/3x - 5/6
3x2-4x+1=0
3x2-3x-x+1=0
3x(x-1)-(x-1)=0
(x-1)(3x-1)=0
x-1=0 hoặc 3x-1=0
x=1 hoặc x =1/3
Vậy nghiệm của đa thức : 3x2-4x+1 là x=1;1/3
dat 3x-1=0
suy ra 3x=0+1
3x=1
X = 1/3