K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2016

Ta có \(2\left(x-4\right)-3\left(x+1\right)=0\)

\(2x-8-3x-3=0\)

\(-x-11=0\)

\(x=-11\)

Nhớ ủng hộ

17 tháng 4 2016

ta có:2.(x-4)-3.(x+1)=0

<=>2(x-4)-3(x+1)=-(x+11)

=>-(x+11)=0

=>-x=11

=>x=-11

20 tháng 5 2021

\(x^2-3x-4=0\)

\(< =>x^2+x-4x-4=0\)

\(< =>x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(< =>\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}\)

20 tháng 5 2021

\(2x^3-x^2-2x+1=0\)

\(< =>x^2\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=0\)

\(< =>\left(x^2-1\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(< =>\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(< =>\hept{\begin{cases}x=1\\x=-1\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

7 tháng 5 2022

\(P\left(0\right)=3.0^4+0^3-0^2+\dfrac{1}{4}.0=0+0-0+0=0\)

\(Q\left(0\right)=0^4-4.0^3+0^2-4=0-0+0-4=-4\)

vậy Chứng tỏ x=0 là nghiệm của đa thức P(x), nhưng không phải là nghiệm của đa thức Q(x)

7 tháng 5 2022

thu gọn

\(P\left(x\right)=3x^4+x^3\left(-2x^2+x^2\right)+\dfrac{1}{4}x=3x^4+x^3-x^2+\dfrac{1}{4}x\)

\(Q\left(x\right)=x^4-4x^3+\left(3x^2-2x^2\right)-4=x^4-4x^3+x^2-4\)

10 tháng 4 2017

M+N=(2xy2-3x+12)+(-xy2-3)

=2xy2-3x+12+(-xy2)-3

=(2xy2-xy2)+(-3x)+(12-3)

=1xy2-3x+9

10 tháng 4 2017

bài 2:

a)f(x)=-5x4+x2-2x+6

g(x)=-5x4+x3+3x2-3

b)f(x)+g(x)=(-54+x2-2x+6)+(-5x4+x3+3x2-3)

=-5x4+x2-2x+6+(-5x4)+x3+3x2-3

=(-5x4-5x4)+x3+(x2+3x2)+(-2x)+(6-3)

=-10x4+x3+4x2-2x+2

f(x)-g(x)=(-5x4+x2-2x+6)-(-5x4+x3+3x2-3)

=-5x4+x2-2x+6-(+5x4)-x3-3x2+3

=(-5x4+5x4)+(-x3)+(x2-3x2)+(-2x)+(6+3)

=-x3-2x2-2x+9

10 tháng 4 2017

a) \(f\left(x\right)=x^2-2x-5x^4+6\)

\(=-5x^4+x^2-2x+6\)

\(g\left(x\right)=x^3-5x^4+3x^2-3\)

\(=-5x^4+x^3+3x^2-3\)

b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6-5x^4+x^3+3x^2-3\)

\(=-10x^4+4x^2+x^3-2x+3\)

\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=-5x^4+x^2-2x+6+5x^4-x^3-3x^2+3\)

\(=-2x^2-x^3-2x+9\)

c) Thay x = 1 vào f(x) ta có:

\(f\left(1\right)=1-2-5+6=0\)

Vậy x = 1 là nghiệm của f(x)

d) \(h\left(x\right)+f\left(x\right)-g\left(x\right)=-2x^2-x+9\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+g\left(x\right)-f\left(x\right)\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-2x^2-x+9+2x^2+x^3+2x-9\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^3+x\)

e) Ta có: \(x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy x = 0, x = -1 là nghiệm của H(x)

10 tháng 4 2017

Thanks nhìu nha

12 tháng 4 2016

bài 1:

a) C= 0

hay 3x+5+(7-x)=0

3x+(7-x)=-5

với 3x=-5

x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)

với 7-x=-5

x= 7+5= 12

=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12

mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha

12 tháng 4 2016

EM CHỊU RỒI ANH ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

13 tháng 4 2017

(x+1)(x-1)=0

=> x+1=0 hoạc x-1 = 0

th1 : x+1=0 => x=-1

th2 : x-1=0=> x= 1

vậy x=1 hoạc = -1