K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2016

Giải giúp mình bài này với nhé.

18 tháng 11 2016

3n+1 chia hết cho 7

N chỉ có thể là 4.Vì 34+1=35 và 35 lại chia hết cho 7

Vậy n=7.Nhớ k cho mình nha

21 tháng 11 2015

đọc xong đề bài chắc chết mất 

17 tháng 1 2016

trời ơi những câu nào tương tự thì hỏi lmj hỏi 1 câu rồi tự làm tương tự!

22 tháng 1 2016

c) n2 + 2n + 7 chia hết cho n + 2

=> n(n + 2) + 7 chia hết cho n + 2

Mà n(n + 2) chia hết cho n + 2

=> 7 chia hết cho n + 2

=> n + 2 \(\in\){-1;1;-7;7}

=> n \(\in\){-3;-1;-9;5}

22 tháng 1 2016

a) n + 6 chia hết cho n

Mà n chia hết cho n

=> 6 chia hết cho n

=> n \(\in\){-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}

Mà n thuộc N

=. n \(\in\){1;2;3;6}

29 tháng 7 2019

#)Giải :

1) \(\frac{n+7}{n+3}=\frac{n+3+4}{n+3}=\frac{n+3}{n+3}+\frac{4}{n+3}=1+\frac{4}{n+3}\)

\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Lập bảng xét các Ư(4) rồi chọn ra các gt thỏa mãn

29 tháng 7 2019

a) Ta có: n + 7 = (n + 3) + 4

Do n + 3 \(⋮\)n + 3 => 4 \(⋮\)n + 3

=> n + 3 \(\in\)Ư(4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}

Lập bảng :

n + 3 1 -1 2 -2 4 -4
  n -2 -4 -1 -5 1 -7

Vậy ...

b) Ta có: 2n + 5 = 2(n + 3) - 1

Do 2(n + 3) \(⋮\)n + 3 => 1 \(⋮\)n + 3

=> n + 3 \(\in\)Ư(1) = {1; -1}

Với: n + 3 = 1 => n = 1 - 3 = -2

n + 3 = -1 => n= -1 - 3 = -4

Vậy ...

26 tháng 11 2016

n=4

vì 34+1=35

35:7=5

9 tháng 7 2015

a)3n+2 chia hết cho 2n-1

6n-3n+2 chia hết cho 2n-1

3(2n-1)+2 chia hết cho 2n-1

=>2 chia hết cho 2n-1 hay 2n-1 thuộc Ư(2)={1;-1;2;-2}

=>2n thuộc{2;0;3;-1}

=>n thuộc{1;0}

b)n2-7 chia hết cho n+3

n2+3-10 chia hết cho n+3

n(n+3)-10n chia hết cho n+3

=>10n chia hết cho n+3

10(n+3)-30 chia hết cho n+3

=>30 chia hết cho n+3 hay n+3 thuộc Ư(30)={1;-1;2;-2;3;-3;5;-5;6;-6;10;-10;15;-15;30;-30}

=>n thuộc{-2;-4;-1;-5;0;-6;2;-8;3;-9;7;-13;12;-18;27;-33}

c) n+5 chia hết cho n-2

=>(n-2)+7 chia hết cho n-2 

=>7 chia hết cho n-2 hay n-2 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}

=>n thuộc{3;1;9;-5}

bạn ghi thiếu đề, n thuộc Z hay N

21 tháng 7 2016

cho mình hỏi ý c tại sao (n-2)+7 lại chia hết cho n-2 và n-2 thuộc Ư(7)?

13 tháng 2 2016

 (3n+2):(n-1) = 3 + 5/(n-1) 
a ) Để 3n+2 chia hêt cho n-1 
thì n-1 phải là ước của 5 
do đó: 
n-1 = 1 => n = 2 
n-1 = -1 => n = 0 
n-1 = 5 => n = 6 
n-1 = -5 => n = -4 
Vậy n = {-4; 0; 2; 6} 
thì 3n+2 chia hêt cho n-1.

13 tháng 2 2016

a,n=-4;0;2;6