K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 12 2016

N=(0;2)

28 tháng 12 2016

n+6 chia hết cho n+2 <=> n+2 +4 chia hết cho n+2

vì n+2 chí hết cho n+2=> 4 chia hết cho n+2

22 tháng 8 2018

5n + 18 ⋮ n + 1

=> 5n + 5 + 13 ⋮ n + 1

=> 5(n + 1) + 13 ⋮ n + 1

     5(n + 1) ⋮ n + 1

=> 13 ⋮ n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(13)

=> n + 1 thuộc {-1; 1; -13; 13}

=> n thuộc {-2; 0; -14; 12}

vậy_

22 tháng 8 2018

bạn trả lời mình giúp câu 2 câu 3 luôn với thx :3

10 tháng 8 2016

Ta có: n + 4 chai hết cho n 

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(4)

=> Ư(4) = {1;2;4}

Ta có: 3n + 7 chia hết cho n

Mà 3n  chia hết cho n => 7 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(7)

=> Ư(7) = {1;7}

Ta có: 27 - 5n chia hết cho n

=> 27 chia hetes cho n

=> n thuộc Ư(27)

=> n = {1;3;9;27}

10 tháng 8 2016

a) Ta có:  \(\frac{n+4}{n}=\frac{n}{n}+\frac{4}{n}=1+\frac{4}{n}\)

Để n+4 chia hết cho n thì 4 phải chia hết cho n

Suy ra: n thuộc Ư(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}

Vậy:.....

b) Ta có: \(\frac{3n+7}{n}=\frac{3n}{n}+\frac{7}{n}=3+\frac{7}{n}\)

Để 3n+7 chia hết cho n thì 7 phải chia hết cho n.

Suy ra: n thuộc Ư(7) ={-7;-1;1;7}

Vậy:....

c) Ta có: \(\frac{27-5n}{n}=\frac{27}{n}-\frac{5n}{n}=\frac{27}{n}-5\)

Để 27 - 5n chia hết cho n thì 27 phải chia hết cho n.

Suy ra: n thuộc Ư(27) = {-27;-9;-3;-1;1;3;9;27}

Vậy:...

29 tháng 8 2015

6 chia hết cho n => n thuộc {1;2;3;6}

6 +  2n chia hết cho n

=> 6 chia hết cho n

=> n thuộc {1;2;3;6}

6 + n chia hết cho n + 2

=> n + 2 + 4 chia hết cho n + 2

=> 4 chia hết cho n + 2

=> n + 2 = {1;2;3;6}

=> n thuộc {0;1;4}

6 + 2n chia hết cho n + 2

=> 2n + 4 + 2 chia hết cho n + 2

2 chia hết cho n + 2

=> n = 0

24 tháng 1 2017

a.

n-2 thì n-2 thuộc Ư(6) phần còn lại bàn tự làm nhé

24 tháng 1 2017

hướng dẫn mk phần c,d nhé

7 tháng 10 2016

1) Số số hạng là n 

Tổng bằng : \(\frac{n\left(n+1\right)}{2}=378\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=756\\ \Rightarrow n\left(n+1\right)=27.28\\ \Rightarrow n=27\)

2) a) \(n+2⋮n-1\\ \Rightarrow n-1+3⋮n-1\\ \Rightarrow3⋮n-1\)

b) \(2n+7⋮n+1\\ \Rightarrow2\left(n+1\right)+5⋮n+1\\ \Rightarrow5⋮n+1\)

c) \(2n+1⋮6-n\\ \Rightarrow2\left(6-n\right)+13⋮6-n\\ \Rightarrow13⋮6-n\)

d) \(4n+3⋮2n+6\\ \Rightarrow2\left(2n+6\right)-9⋮2n+6\\ \Rightarrow9⋮2n+6\)

19 tháng 1 2016

xin loi , minh lo tay bam gui tra loi , minh giai tiep nhe

n - 1\(\in\)U ( 5 ) = { -5;-1;1;5}

\(\in\)  { -4;0;2;6}

(n-3)+13 chia het cho  n-3 

vi n-3 chia het cho n-3

   nen  13 chia het cho n-3

n-3\(\in\)U ( 13 ) = { -13;-1;1;13}

n  \(\in\){ -10;2;4;16}

(3n - 3) +1 chia het cho n - 1 

3(n-1)+1 chia het cho n - 1 

vi 3 (n-1) chia het cho n - 1 

    nen  1 chia het cho n - 1

n - 1 \(\in\)U ( 1 )= { -1 ; 1} 

\(\in\){ 0 ; 2 } 

tick nha

19 tháng 1 2016

n - 1 - 5 chia het cho n - 1 

vi    n - 1 chia het cho n  -1 

nen 5 chia het cho n- 1 

6 tháng 6 2019

a, \(3⋮\left(n+1\right)\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

N + 11-13-3
N0-22-4

Vậy...

b, \(\left(n+6\right)⋮\left(n+2\right)\)

Ta có: \(n+6=\left(n+2\right)+4\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(n+2\right)⋮\left(n+2\right)\\\left(n+2\right)+4⋮\left(n+2\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow4⋮\left(n+2\right)\)

\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)

Tự kẻ bảng

c, \(\left(2n+3\right)⋮\left(n-2\right)\)

Ta có: \(2n+3=2\left(n-2\right)+7\)

Mà \(\hept{\begin{cases}2\left(n-2\right)+7⋮\left(n-2\right)\\2\left(n-2\right)⋮\left(n-2\right)\end{cases}}\)

\(\Rightarrow7⋮\left(n-2\right)\)

Tự làm tiếp

6 tháng 6 2019

 \(a,3⋮n+1\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)

\(b,n+6⋮n+2\)

\(\Rightarrow\left(n+2\right)+4⋮n+2\)

\(\Rightarrow4⋮n+2\)(Do \(n+2⋮n+2\))

Đến đây tự làm tiếp như câu a.

\(c,2n+3⋮n-2\)

\(\Rightarrow2\left(n-2\right)+7⋮n-2\)

\(\Rightarrow7⋮n-2\)(Do\(2\left(n-2\right)⋮n-2\))

Đến đây tự làm tiếp như câu a.

~Study well~

#SJ