K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2018

1)

x - 18 = 3x + 4

=> x - 3x = 4 + 18

=> -2x = 22

=> x = 22 : (-2)

=> x = -11

Vậy x = -11

22 tháng 2 2021

Bài 1 :

a) \(\frac{-n}{4}=\frac{-9}{n}\Rightarrow-n^2=-36\Rightarrow n^2=36\Rightarrow n=\pm6\)

b) \(\frac{n}{4}=18\cdot n+1\Rightarrow n=\left(18n+1\right)\cdot4\)

=> n = 72n + 4

=> n - 72n = 4

=> -71n = 4 => n = \(-\frac{4}{71}\)

Mà n thuộc Z => n không thoả mãn điều kiện của đề bài :

Bài 2 :

\(\frac{x}{7}=\frac{9}{y}\Rightarrow xy=63\)

Ta có : 63 = 1.63 = 3.21 = 7.9 = 9.7 = 21.3 = 63.1 = (-1)(-63) = (-3)(-21) = (-7)(-9) = (-9)(-7) = (-21)(-3) = (-63)(-1)

Vậy (x,y) = {(1,63) ; (3,21) ; (7,9) ; (9,7) ; (21,3) ; (63,1) ; (-1,-63) ; (-3,-21) ; (-7,-9) ; (-9,-7); (-21,-3) ; (-63,-1)}

b) \(\frac{-2}{x}=\frac{y}{5}\Rightarrow xy=-10=\left(-1\right)\cdot10=\left(-2\right)\cdot5=\left(-5\right)\cdot2=\left(-10\right)\cdot1\)

Tự tìm x , y là xong

c) Cách 1 : x - y = 5 => x = 5 + y

=> \(\frac{x-4}{y-3}=\frac{5+y-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)

=> \(\frac{y+1}{y-3}=\frac{4}{3}\)

=> \(3\left(y+1\right)=4\left(y-3\right)\)

=> 3y + 3 = 4y - 12

=> 3y + 3 - 4y + 12 = 0

=> -y + 15 = 0

=> -y = -15 => y = 15

+) x = 5 + y = 5 + 15 = 20

Cách 2 : \(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)

=> 3(x - 4) = 4(y - 3)

=> 3x - 12 = 4y - 12

=> 3x - 12 - 4y + 12 = 0

=> 3x - 4y = 0 => 3x = 4y => \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}\)

Đặt \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=k\)

=> x = 4k,y = 3k

=> x - y =4k - 3k

=> k = 5

+) x = 4k = 4.5 = 20

+) y = 3k = 3.5 = 15

Vậy x = 20,y = 15

29 tháng 5 2017

a) x18 = x => x = 1 hoặc x = 0 ( vì nếu x > 1 thì x18 > x )

b) xn = 1 với mọi n thuộc N* => x = 1 ( vì nếu x >1 thì xn > 1 . Và n có thể mọi số nhưng với điều kiện n thuộc N* )

c) xn = 0 => x = 0 ( nếu x > 0 thì xn > 0 , n với mọi số tự nhiên )

d) 2x.4 = 32.70.1100

2x+2  = 32 . 1 . 1

2x+2 = 32 

2x+2 = 25

=> Ta có : x+2 = 5

x = 5 - 2

x = 3

29 tháng 5 2017

a) x18 = x

=> x18 - x = 0

=> x(x17 - 1) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{17}-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{17}=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

Vậy...

b) xn = 1 => x = 1

c) xn = 0 => x = 0

d) 2x.4 = 32.70.1100

2x.22 = 32.1.1

2x+2 = 32

2x+2 = 25

=>x + 2 = 5

=> x = 5 - 2

=> x = 3

27 tháng 10 2016

ai vậy ta                                                                                                                                                                                            Tung day

25 tháng 8 2017

Gọi d là UCLN của 2n+1 và 3n+1

Ta có :

\(2n+1⋮d\)

\(3n+1⋮d\)

\(\Rightarrow3\left(2n+1\right)⋮d\)

\(\Rightarrow2\left(3n+1\right)⋮d\)

\(\Rightarrow\left(6n+3\right)-\left(6n+2\right)⋮d\)

\(\Rightarrow1⋮d\Rightarrow d=1\)

19 tháng 12 2015

       n+12.n+18 chia hết cho n

<=>13n+18chia hết cho n

Vì 13n chia hết cho n nên 18 chia hết cho n

Vậy n={1;2;9;18}

5 tháng 4 2016

x = 14

y = 2