![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3^x = 3^3.3^5
3^x = 3^ (5 +3)
3^x = 3^5
=> x = 5
2, 2^x = 4 .128
2^x = 2^2 . 2^7
2^x = 2^ ( 2 +7)
2^x = 2^9
=> x = 9
3, 2^x.3^x = 2^2 . 3^2
=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1\frac{13}{15}\cdot3\cdot(0,5)^2\cdot3+\left[\frac{8}{15}-1\frac{19}{60}:1\frac{23}{24}\right]\)
\(=\frac{28}{15}\cdot3\cdot0,5\cdot0,5\cdot3+\left[\frac{8}{15}-\frac{79}{60}:\frac{47}{24}\right]\)
\(=\frac{28}{5}\cdot0,25\cdot3+\left[\frac{32}{60}-\frac{79}{60}\cdot\frac{24}{47}\right]\)
\(=\frac{28}{5}\cdot\frac{25}{100}\cdot3+\left[\frac{32}{60}-\frac{158}{235}\right]\)
\(=\frac{28}{5}\cdot\frac{1}{4}\cdot3+\frac{-98}{705}=\frac{7}{5}\cdot1\cdot3+\frac{-98}{705}\)
Đến đây là tính dễ rồi :v
\((-3,2)\cdot\frac{-15}{64}+\left[0,8-2\frac{4}{15}\right]:1\frac{23}{24}\)
\(=\frac{-32}{10}\cdot\frac{-15}{64}+\left[\frac{8}{10}-\frac{34}{15}\right]:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{-32\cdot(-15)}{10\cdot64}+\left[\frac{4}{5}-\frac{34}{15}\right]:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{-1\cdot(-3)}{2\cdot2}+\frac{4\cdot3-34}{15}:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{-22}{15}:\frac{47}{24}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{-517}{180}=\frac{-191}{90}\)
Bài 2 : \(\frac{2\cdot(-13)\cdot9\cdot10}{(-3)\cdot4\cdot(-5)\cdot26}=\frac{1\cdot(-1)\cdot3\cdot2}{(-1)\cdot2\cdot(-1)\cdot2}=\frac{1\cdot3}{-1\cdot2}=\frac{3}{-2}=\frac{-3}{2}\)
\(\frac{15\cdot8+15\cdot4}{12\cdot3}=\frac{15\cdot(8+4)}{12\cdot3}=\frac{15\cdot12}{12\cdot3}=\frac{15}{3}=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Vì A thuộc Z
\(\Rightarrow x-2\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;1;3;7\right\}\)( tm x thuộc Z )
b. Ta có : \(B=\frac{x+2}{x-3}=\frac{x-3+5}{x-3}=1+\frac{5}{x-3}\)
Vì B thuộc Z nên 5 / x - 3 thuộc Z
\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)( tm x thuộc Z )
c. Ta có : \(C=\frac{x^2-x}{x+1}=\frac{x^2+x-2x+2-2}{x+1}=\frac{x\left(x+1\right)-2x+2-2}{x+1}\)
\(=x-2-\frac{2}{x+1}\)
Vi C thuộc Z nên 2 / x + 1 thuộc Z
\(\Rightarrow x+1\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\) ( tm x thuộc Z )