Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt
S=1 +2+..+n
S=n+(n-1)+..+2+1
=> 2S = n(n+1)
=> S=n(n+1)/2
=> aaa =n(n+1)/2
=> 2aaa =n(n+1)
Mặt khác aaa =a*111= a*3*37
=> n(n+1) =6a*37
Vế trái là tích 2 số tự nhiên liên tiếp
=> a*6 =36
=> a=6
(nêu a*6 =38 loại)
Vậy n=36, aaa=666
a) 1+2+3+......+n=1275
Xét tổng trên có
(n-1):1+1=n số hạng
\(\Rightarrow\)1+2+3+.......+n=1275
\(\Rightarrow\)(n+1).n:2=1275
\(\Rightarrow\left(n+1\right)n=1275.2\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)n=2550\)
\(\Rightarrow\left(n+1\right)n=50.51\)
\(\Rightarrow n=50\)
Vậy n=50
1 + 2 + 3 + ... + n = \(\overline{aaa}\)
=> ( n + 1 ) x n : 2 = 3 x 37 x a
=> n x ( n + 1 ) = 6a x 37
Vì n x ( n + 1 ) là tích 2 số liên tiếp nên 6a x 37 là tích 2 số tự nhiên liên tiếp
=> 6a = 36
=> a = 6 ( vì a \(\in\) N )
Do đó n x ( n + 1 ) = 36 x 37
=> n = 36 ( vì n \(\in N\)*)
Vậy n = 36; a = 6
1+2+3+......+n=1275
n*(n+1)/2=1275
n*(n+1)=1275*2
n*(n+1)=2550
n*(n+1)=50*51
Vậy n=50
câu sau mình sợ sai nên thôi nha