Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: n2+5 chia hết cho n+1
n.n+5 chia hết cho n+1
n.n+1+4 chia hết cho n+1
4n chia hết cho n+1
4n chia hết cho n và 4n chia hết cho 1.
Mà 4n chia n =4, 4n chia 1=4n
Suy ra n=4n
Bằng phép thử trực tiếp, ta tìm được n=0 thỏa ,anh điều kiên trên.
Vậy n=0
Ta có : n2 + 5 = n(n + 1) - n + 5 = n(n + 1) - (n + 1) + 6 = (n - 1)(n + 1) + 6
Mà n2 + 5 \(⋮\)n + 1
<=> (n - 1)(n + 1) + 6 \(⋮\)n + 1
<=> 6 \(⋮\)n + 1
<=> n + 1 \(\in\)Ư(6) = {1; -1; 2; -2; 3; -3; 6; -6}
Lập bảng :
n + 1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
n | 0 | -2 | 1 | -3 | 2 | -4 | 5 | -7 |
Vậy ...
Ta có : \(n^2+5⋮n+1\)
\(\Rightarrow n^2+n+5-n⋮n+1\)
\(\Rightarrow n.\left(n+1\right)+5-n⋮n+1\)
\(\Rightarrow5-n⋮n+1\)
\(\Rightarrow n-5⋮n+1\)
\(\Rightarrow6⋮n+1\)
Ta có bẳng sau
n+1 | -6 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 6 |
n | -7 | -4 | -3 | -2 | 0 | 1 | 2 | 5 |
#)Giải :
1) \(\frac{n+7}{n+3}=\frac{n+3+4}{n+3}=\frac{n+3}{n+3}+\frac{4}{n+3}=1+\frac{4}{n+3}\)
\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Lập bảng xét các Ư(4) rồi chọn ra các gt thỏa mãn
a) Ta có: n + 7 = (n + 3) + 4
Do n + 3 \(⋮\)n + 3 => 4 \(⋮\)n + 3
=> n + 3 \(\in\)Ư(4) = {1; -1; 2; -2; 4; -4}
Lập bảng :
n + 3 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
n | -2 | -4 | -1 | -5 | 1 | -7 |
Vậy ...
b) Ta có: 2n + 5 = 2(n + 3) - 1
Do 2(n + 3) \(⋮\)n + 3 => 1 \(⋮\)n + 3
=> n + 3 \(\in\)Ư(1) = {1; -1}
Với: n + 3 = 1 => n = 1 - 3 = -2
n + 3 = -1 => n= -1 - 3 = -4
Vậy ...
a, =>(n+3)-5n+5 chia hết cho n+3
=> 5n+5 chia hết cho n+3
=>5(n+3)-10 chia hết cho n+3
=>10 chia hết cho n+3
=>n+3 thuộc ước của 10
sau đó bạn tự kẻ bảng nhé
Mik chỉ làm đc con a thui sorry nhé
bấm vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm bạn ạ
mình bấm rồi bạn làm bài này hộ mình đi