\(\frac{2.n-4}{n-1}\) là số nguyên

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2017

\(\frac{2n-4}{n-1}=\frac{2n-2+6}{n-1}=\frac{2\left(n-1\right)+6}{n-1}=\frac{2\left(n-1\right)}{n-1}+\frac{6}{n-1}=2+\frac{6}{n-1}\)

Để phân số có giá trị nguyên \(\Leftrightarrow n-1\inƯ\left(6\right)=\left\{1;2;3;6;-1;-2;-3;-6\right\}\)

Ta có : 

n-11236-1-2-3-6
n23470-1-2-5

Vậy ...

21 tháng 4 2020

a/  n-2 thuộc B(4) ={0;4;8;12;16;...}

Vậy n thuộc {2;6;10;14;18;...}

b/ n-1 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6}

Vậy n thuộc {2;3;4;7}

c/ n=3 hoặc n=4

CHÚC BẠN HỌC TỐT :)

21 tháng 4 2020

c/ n thuộc {0;3;4}

mình nhầm :v bạn sửa câu c nha

19 tháng 8 2020

a. Vì A thuộc Z 

\(\Rightarrow x-2\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;1;3;7\right\}\)( tm x thuộc Z )

b. Ta có : \(B=\frac{x+2}{x-3}=\frac{x-3+5}{x-3}=1+\frac{5}{x-3}\)

Vì B thuộc Z nên 5 / x - 3 thuộc Z

\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)( tm x thuộc Z )

c. Ta có : \(C=\frac{x^2-x}{x+1}=\frac{x^2+x-2x+2-2}{x+1}=\frac{x\left(x+1\right)-2x+2-2}{x+1}\)

\(=x-2-\frac{2}{x+1}\)

Vi C thuộc Z nên 2 / x + 1 thuộc Z

\(\Rightarrow x+1\in\left\{-2;-1;1;2\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;0;1\right\}\) ( tm x thuộc Z )

30 tháng 3 2017

bạn phân tích từng bước là ra

21 tháng 2 2016

a ) Để \(\frac{n+3}{n-2}\) là số nguyên âm <=> n + 3 chia hết cho n - 2

                                              <=> n - 2 + 5 chia hết cho n - 2

                                               <=> 5 chia hết cho n - 2

                                               <=> n - 2 thuộc Ư ( 5 ) 

Ư ( 5 ) = { + 1 ; + 5 }

n - 21- 15- 5
n317- 3
\(\frac{n+3}{n-2}\)6/14/-110/50

Vậy để n + 3 / n - 2 là số âm thì n = 1

Câu b và c làm tương tự



 

28 tháng 2 2018

a/ Z là gì??

b/ \(\frac{6}{n-1}\in Z=>\left(n-1\right)\inƯ\left(6\right)=>n-1=\left\{1;2;3;6\right\}=>n=\left\{0;1;2;5\right\}\)

c/\(\text{Ta có}:\frac{n}{n-2}=\frac{n-2+2}{n-2}=\frac{n-2}{n-2}+\frac{2}{n-2}=1+\frac{2}{n-2}=>n-2\inƯ\left(2\right)=\left\{1;2\right\}=>n=0\left(\text{Vì n }\in N\right)\)

28 tháng 2 2018

Z là số nguyên nha mọi người