![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để n + 3 / n - 2 thuộc Z thì n + 3 chia hết n - 2
<=> n - 2 + 5 chia hết n - 2
=> 5 chia hết n - 2
=> n - 2 thuộc Ư(5) = {-1;1;-5;5}
=> n = {1;3;-3;7}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\frac{n+3}{n-2}\left(ĐKXĐ:x\ne2\right)\)
Ta có:\(A=\frac{n+3}{n-2}=\frac{n-2+5}{n-2}=1+\frac{5}{n-2}\)
Để A nguyên thì 5 chia hết cho n-2. Hay \(\left(n-2\right)\inƯ\left(5\right)\)
Ư (5) là:[1,-1,5,-5]
Do đó ta có bảng sau:
n-2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
n | -3 | 1 | 3 | 7 |
Vậy để A nguyên thì n=-3;1;3;7
Vì n thuộc Z nên n+3 và n-2 cũng thuộc Z
Mà n+3/n-2 thuộc Z nên n+3 chia hết cho n-2
=>(n-2)+5chia hết cho n-2
=>5 chia hết cho n-2
=>n-2 thuộc ƯC (5)={5;-5;1;-1}
=>n thuộc {7;-3;3;1)
Vậy n thuộc..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2.x3:7=224
=>x5 :7=224
=>x5 =32
=>x5 =25 => x=2
b)x3 :xx +7=8
=>x3-x =1
=>x3-x =13-x
=> x=1
c) xn =1
=> xn=1n
=> x=1
k cho minh nhee:3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1+2+3+...+n=1275
Tổng của dãy là:(n+1).n :2=1275
=>(n+1).n=1275x2=2550
=>n.(n+1)=2550=50.51
=>n=51
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n^2-n=NxN-N
Ta thấy rằng thì hai số có một chữ số(ý tớ là hàng đơn vị)thì số lớn nhất là 6
Vậy số tự nhiên lớn nhất là 996
1 + 2 + 3 +...+ n = 4950
dãy trên có số số hạng là
( n - 1 ) :1 + 1 =
n - 1 + 1 =
n
( n + 1 ) . n : 2 = 4950
( n + 1 ) . n = 4950 x 2 = 9900
9900 = 99 x 100
=> ( n + 1) = 100
vậy n = 99
cô thư cho đúng không
\(1+2+3+...+n=4950\)
\(\Rightarrow\frac{\left(n-1\right)n}{2}=4950\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)n=9900\)
\(\Rightarrow\left(n-1\right)n=99.100\)
\(\Rightarrow n=100\)