K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 11 2017

=> n = 1

Chúc bạn học tốt !

Mik hứa sẽ tk lại !

Thank you !

1 tháng 11 2017

n=1

k cho mình nha

2 tháng 2 2017

A=TA CO 3N-5 CHI HET CHO N-3

=>3(N+1)-2 CIA HET CHO N-3

=>2 CHIA HET CHO N-3

=>ƯỚC CỦA 2 LÀ (-1,1,2,-2)

+) N-3=-1=>N=-1+3=2(TM)

+)N-3=1=>N=1+3==4(TM)

+)N-3=2=>N=2+3=5(TM)

+)N-3=-2=>N=-2+3=1(TM)

=>N(2,4,5,1)

2 tháng 2 2017

a) 3n-5 chia hết n-3

Ta có: 3n-5=3n-9+4

                =3(n-3)+4

Vì 3(n-3) chia hết cho n-3 nên suy ra 4 chia hết cho n-3

 suy ra n-3 thuộc Ư(4) = { 1;2;4;-1;-2;-4 }

           n thuộc { 4;5;7;2;1;-1}

b) n+1 chia hết n-5

Ta có; n+1 = n-5+6

Vì n-5 chia hết cho n-5 nên suy ra 6 chia hết cho n-5

suy ra n-5 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6;-1;-2;-3;-6 }

          n    thuộc { 6;7;8;11;4;3;2;-1}

k mk nha

13 tháng 9 2017

Ta có

n+6 chia hết cho n-3

=> n-3 +9 chia hết cho n-3

Vì n-3 chia hết cho n-3

=> 9 chia hết cho n-3

Xét các ước của 9 để tìm đk n là số tự nhiên

Ta có:

2n+8 chia hết cho n+2

=>2(n+2)+4 chia hết cho n+2

Các phần sau làm tương tự câu trên

Ta có

3n+5 chia hết cho -2n+1

=> 3n+5 chia hết cho 2n-1

=> 6n+10 chia hết cho 2n-1

=>3(2n-1)+13 chia hết cho 2n-1

Phần sau làm tương tự nhé bạn

14 tháng 2 2018

n + 5 \(⋮\)n - 1

=> n - 1 + 6 \(⋮\)n - 1 mà n - 1 \(⋮\)n - 1 => 6 \(⋮\)n - 1

=> n - 1 thuộc Ư ( 6 ) = {  - 6 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ;3 ; 6 }

=> n thuộc { - 5 ; - 2 ; - 1 ; 0 ; 2 ; 3 ; 4 ; 7 }

14 tháng 2 2018

2n-4\(⋮\)n-1

=> (2n-4)-2(n-1)\(⋮\)n-1

=> 2 \(⋮\)n-1

=> n-1 là 1 ước của 2( ước 2 là:1;2;-1;-2)

=>n\(\in\)\(\left\{2;3;0;-1\right\}\)

Vậy.....

26 tháng 6 2015

a) Điều kiện của A Chia hết cho 3 và chia hết cho 5 là x phải chia hết cho 5 và 3

b) 

abc chia hết cho 27

100a + 10b + c chia hết cho 27

10(100a + 10b + c) chia hết cho 27

1000a + 100b + 10c chia hết cho 27

999a + (100b + 10c + a) chia hết cho 27

Mà 999a chia hết cho 27 

Vậy 100b + 10c + a = bca chia hết cho 27

a.\(\text{Ta có : }n+4⋮\left(n+1\right)\)

\(\Rightarrow n+1+3⋮\left(n+1\right)\)

\(\text{Mà }n+1⋮\left(n+1\right)\Rightarrow3⋮\left(n+1\right)\)

\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(3\right)\)

\(Ư\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)

\(\Rightarrow n=\orbr{\begin{cases}0\\2\end{cases}}\)

b. Tương tự nhé

26 tháng 10 2018

b) \(n^2+n⋮n+1\Rightarrow n\left(n+1\right)⋮n+1\) đúng với mọi \(n\in N\)

21 tháng 11 2015

đọc xong đề bài chắc chết mất 

17 tháng 1 2016

trời ơi những câu nào tương tự thì hỏi lmj hỏi 1 câu rồi tự làm tương tự!

20 tháng 11 2016

ta có ; 2n-1 chia hết 2n-1                                                                                                                                                                     mà 2n+5 chia hết cho 2n-1                                                                                                                                                                  tyương đương : (  2n-1+6) chia hết cho 2n-1                                                                                                                                            suy ra 6 chia hết cho 2n-1                                                                                                                                                                   suy ra 2n-1 thuộc Ư(6) = ( 1;2;3;6)                                                                                                                                                     nếu 2n-1 = 1 thì n = 1                                                                                                                                                                            loài trường hợp 2n-1 = 2 vì lúc này n ko tồn tại  ( nếu n là sô tự nhiên )                                                                                                                                                                                           2n-1 = 3 thì n = 2                                                                                                                                                                             loại trường hợp 2n-1 = 6 vì lí luận như trên                                                                                                                                       vậy n =  1 và 2