\(\sqrt[3]{2+\sqrt{n}}\)+\(\sqrt[3]{2-\sqrt{n}}...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2016

1./ Với mọi n thuộc N* thì: (1):\(\sqrt{n}+2>\sqrt{n}-2\Rightarrow\sqrt[3]{\sqrt{n}+2}>\sqrt[3]{\sqrt{n}-2}\Rightarrow A=\sqrt[3]{2+\sqrt{n}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{n}}>0\forall n\in N\cdot\)

2./ \(A^3=2+\sqrt{n}+2-\sqrt{n}+3\sqrt[3]{\left(2-\sqrt{n}\right)\left(2+\sqrt{n}\right)}\cdot\left(\sqrt[3]{2+\sqrt{n}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{n}}\right)\)

\(A^3=4+3\sqrt[3]{4-n}\cdot A\)(2)

Do A thuộc N* mà A khác 0 (từ (1)) nên từ (2): \(\sqrt[3]{4-n}=\frac{A^3-4}{3A}\)là 1 số hữu tỷ. Hay: \(\sqrt[3]{4-n}=m\left(m\in Q\right)\Rightarrow n=4-m^3\).(Do n >=0 thuộc n => \(m\le\sqrt[3]{4}\); m thuộc Z) (*)

(2) trở thành: \(A^3-3m\cdot A-4=0\)(3)

Để (3) có nghiệm A tự nhiên thì A phải là ước tự nhiên của hệ số tự do ( -4). => A = 1; 2; 4.

  • A = 1 => m = -1 ( TM (*) ) => n = 4 - (-1)3 = 5
  • A = 2 => m = 8/6 không thuộc Z. Loại
  • A = 4 => m = 5 ( không TM (*) ). Loại

Vậy, chỉ có duy nhất n = 5 (Thuộc N*) thì A = 1 thuộc N*.

9 tháng 7 2016

\(A=\sqrt[3]{2+\sqrt{n}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{n}}\)

=>A3\(=4+3\sqrt[3]{\left(2+\sqrt{n}\right).\left(2-\sqrt{n}\right)}\left(\sqrt[3]{2+\sqrt{n}}+\sqrt[3]{2-\sqrt{n}}\right)\)

\(\Leftrightarrow A^3=4+3\sqrt[3]{4-n}.A\)

<=>\(\frac{A^3-4}{A}=3\sqrt[3]{4-n}\)

<=>\(\left(A^2-\frac{4}{A}\right)^3=27.\left(4-n\right)\)(1)

Vì n thuộc N* nên: 27.(4-n) thuộc Z

=>\(\left(A^2-\frac{4}{A}\right)^3\)thuộc Z

=> \(A^3-\frac{4}{A}\)thuộc Z

=>A thuộc Ư(4)={1;-1;2;-2;4;-4}

Mà A thuộc N* nên: A=1;2;4

Với A=1 => PT(1) trở thành: -27=27.(4-n) =>n=5 (nhận)

Với A=2 =>PT(1) trở thành: 8=27.(4-n) =>n=100/27 (loại)

Với A=4 => PT(1) trở thành: 3375=27.(4-n) =>n=-121 (loại)

Vậy n=5

13 tháng 8 2017

A.\(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{\left(n+1\right)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{\left(n+1\right)^2n-n^2\left(n+1\right)}\) \(=\frac{\left(n+1\right)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{n\left(n+1\right)\left(n+1-n\right)}=\frac{\left(n+1\right)\sqrt{n}-n\sqrt{n+1}}{n\left(n+1\right)}\) 

=\(\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\)

b. ap dungtinh B =\(\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{99}}-\frac{1}{\sqrt{100}}=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
23 tháng 8 2018

Lời giải:

a)

\(a=\sqrt{2+\sqrt{3}}=\sqrt{\frac{4+2\sqrt{3}}{2}}=\sqrt{\frac{(\sqrt{3}+1)^2}{2}}=\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=b\)

b)

\( b=\sqrt{5-\sqrt{12+1+2\sqrt{12}}}=\sqrt{5-\sqrt{(\sqrt{12}+1)^2}}\)

\(=\sqrt{5-(\sqrt{12}+1)}=\sqrt{4-\sqrt{12}}\)

\(=\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3+1-2\sqrt{3}}=\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}=\sqrt{3}-1=c\)

c)

\(\sqrt{n+2}>\sqrt{n+1}; \sqrt{n+1}> -\sqrt{n}\)

\(\Rightarrow \sqrt{n+2}+\sqrt{n+1}> \sqrt{n+1}-\sqrt{n}\)

1 tháng 9 2019

Ở câu a ko có chữ " b " nhé