Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
n-3 là ước số của 6n-6
\(\Rightarrow\left(6n-6\right)⋮\left(n-3\right)\Rightarrow\left(6n-18+12\right)⋮\left(n-3\right)\Rightarrow\left(6\left(n-3\right)+12\right)⋮\left(n-3\right)\)
\(\Rightarrow n-3\inƯ\left(12\right)=1;2;3;4;6;12\)
\(\Rightarrow n=4;5;6;7;9;15\)
Có 6n-8=6(n+2)-20
Vì n+2 \(⋮\)n+2 \(\forall n\inℤ\)
=> 6(n+2) \(⋮\)n+2 \(\forall n\inℤ\)
Để 6(n+2)-20 \(⋮\)n+2 => 20 \(⋮\)n+2
\(n\inℤ\Rightarrow n+2\inℤ\Rightarrow n+2\inƯ\left(20\right)=\left\{-20;-10;-5;-4;-2;-1;1;2;4;5;10;20\right\}\)
Ta có bảng giá trị
n+2 | -20 | -10 | -5 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 | 5 | 10 | 20 |
n | -22 | -12 | -7 | -6 | -4 | -3 | -1 | 0 | 2 | 3 | 8 | 18 |
Vậy \(n=\left\{-22;-12;-7;-6;-4;-3;-1;0;2;3;8;18\right\}\)
Ta có : \(n+8\)là ước của \(6n+43\)
\(\Rightarrow6n+43⋮n+8\)
\(\Rightarrow6n+48-5⋮n+8\)
\(\Rightarrow6\left(n+8\right)-5⋮n+8\)
Mà \(6\left(n+8\right)⋮n+8\)
\(\Rightarrow5⋮n+8\)
\(\Rightarrow n+8\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
... (tự làm)
Có n+8 là Ư(6n+43)
=>6n+43 chia hết cho n+8
=>6(n+8)-5 chia hết cho n+8
=>5 chia hết cho n+8
=>n+8 thuộc Ư(5)={1;5;-1;-5}
=>n thuộc {-7;-3;-9;-13}\
Vậy....
\(\Rightarrow9n+1⋮n-2\)
\(\Rightarrow\left(9n-18\right)+19\)\(⋮n-2\)
\(\Rightarrow9\left(n-2\right)+19\)\(⋮n-2\)
Vì \(n-2\)\(⋮n-2\)
nên \(9\left(n-2\right)\)\(⋮n-2\)
\(\Rightarrow19\)\(⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\in\left\{1;-1;19;-19\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{3;1;21;-17\right\}\)