![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
HN
3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7 tháng 1 2023
Để A là số nguyên thì 2n^2-n+4n-2+5 chia hết cho 2n-1
=>\(2n-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(n\in\left\{1;0;3;-2\right\}\)
H
7 tháng 1 2023
`2n^2+3n+3 | 2n-1`
`-` `2n^2-n` `n+2`
------------------
`4n+3`
`-` `4n-2`
------------
`5`
`<=> (2n^2+3n+3) : (2n-1)=5`
`<=> 5 ⋮ (2n-1)=> 2n-1 ∈ Ư(5)`\(=\left\{1,5\right\}\)
`+, 2n-1=1=>2n=2=>n=1`
`+, 2n-1=-1=>2n=0=>n=0`
`+, 2n-1=5=>2n=6=>n=3`
`+,2n-1=-5=>2n=-4=>n=-2`
vậy \(n\in\left\{1;0;3;-2\right\}\)
`A in ZZ`
`=>-6 vdots 2n-1`
`=>2n-1 in Ư(6)={+-1,+-2,+-3,+-6}`
Mà `2n-1` lẻ
`=>2n-1 in {+-1,+-3}`
`=>2n in {0,2,-2,4}`
`=>n in {0,1,-1,2}`
A=-6/2n-1
=>2n-1∈ Ư(-6)
=>Ư(-6)=(+-1;+-2;+-3;+-6)
Thay n=+-1;+-2;+-3;+-6 lần lượt vào 2n-1 là
n=1, 0, 3/2, -1/2, 2, -1, 7/2, -5/2 (tm)
=>