\(\in\)Z sao cho:

n2 - 3n + 4 chia hết cho n + 4. 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 1 2016

n2 - 3n + 4 chia hết cho n + 4

n + 4 chia hết cho n + 4

n(n + 4) chia hết cho n + 4

n2 + 4n chia hết cho n + 4

Mà n2 - 3n + 4 chia hết cho n + 4

< = > [(n2 +4n) - (n2 - 3n + 4)] chia hết cho n + 4

(n2 + 4n - n2 + 3n - 4) chia hết cho n + 4

7n - 4 chia hết cho n + 4

n + 4 chia hết cho n  + 4

< = > 7(n + 4) chia hết cho n +4

7n + 28 chia hết cho n + 4

Mà 7n - 4 chia hết cho n + 4

< = > [(7n + 28) - (7n - 4) ] chia hết cho n + 4

(7n + 28 - 7n  + 4) chia hết cho n + 4

32 chia hết cho n + 4

n + 4 thuộc U(32) = {-32 ; -16 ; -8 ; -4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 4 ; 8 ;16 ; 32}

n + 4 = -32 => n = -36

n + 4 = -16 => n = -20

n + 4 = -8 => n = -12

n + 4 =-4 => n  = -8

n + 4 = -2 => n = -6

n + 4 = -1 => n = -5

n + 4 = 1 => n = -3

n + 4 = 2 => n = -2

n + 4 = 4 => n = 0

n + 4 = 8 => n = 4

n + 4 = 16 => n = 12

n + 4 = 32 => n = 28

Vậy n thuộc {-36 ; -20 ; -12 ; -8;  -6 ; -5 ; -3 ; -2 ; 0 ; 4 ; 12 ; 28}

2 tháng 5 2016

dai du

18 tháng 9 2019

1) a. Câu hỏi của Hàn Vũ Nhi - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

25 tháng 10 2016

1) A=4*\(\frac{10^{2n}-1}{9}\)        B=\(2\cdot\frac{10^{n+1}-1}{9}\)         C=\(8\cdot\frac{10^n-1}{9}\)

đặt 10^n=X        => A+B+C+7=(4*x^2-4+2*10*x-2+8x-8+63)/9=(4x^2+28x+49)/9

=> A+B+C+7=\(\frac{\left(2x+7\right)^2}{3^2}\)

2)  = 4mn((m^2-1)-(n^2-1))=4mn(m+1)(m-1)-4mn(n-1)(n+1)

mà m,n nguyên => m-1,m,m+1 và n-1,n,n+1 là 3 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 6

do đó 4mn(m^2-n^2) chia hết 6*4=24

26 tháng 10 2016

Bài 2 ko đúng bn ak 6,4 không nguyên tố cùng nhau mà

b: \(\Leftrightarrow n^3-8+6⋮n-2\)

\(\Leftrightarrow n-2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

hay \(n\in\left\{3;1;4;0;5;-1;8;-4\right\}\)

c: \(\Leftrightarrow n^3+n^2+n-4n^2-4n-4+3⋮n^2+n+1\)

\(\Leftrightarrow n^2+n+1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

\(\Leftrightarrow n^2+n+1\in\left\{1;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}n^2+n=0\\n^2+n-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}n\left(n+1\right)=0\\\left(n+2\right)\left(n-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n\in\left\{0;-1;-2;1\right\}\)

 

\(3n^2-4n-2⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow3n^2+3n-7n-7+5⋮n+1\)

\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(n\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)

30 tháng 7 2016

ta chứng minh nó chia hết cho 3 và 8

30 tháng 7 2016

ai chả bt ngon giải ik