\(\in\) N sao cho 5n + 1 chia hết cho 7.

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2015

Vì 5n+1 chia hết cho 7 nên 5n+1 thuộc bội của 7.

Ta có: B(7)={0;7;14;21;...}

Mà 5n lại chia hết cho 5 nên 5n+1=21 (Có thể còn có thêm một số số khác nhưng vì đề bài ko nêu rõ phải tìm bao nhiêu n nên mình chỉ lấy 21 là số nhỏ nhất phù hợp với phần trên)

=>5n=21-1

=>5n=20

=>n=20:5

=>n=4

Vậy n=4

21 tháng 7 2016

5n+7 chia hết cho n-2

=>5n-10+17 chia hết cho n-2

=>5(n-2)+17 chia hết cho n-2

Mà 5(n-2) chia hết cho n-2

=>17 chia hết cho n-2

=>n-2Ư(17)

=>n-2∈{-17;-1;1;17}

=>n{-15;1;3;19}

Vì n∈N nên n∈{1;3;19}

Bảo Bình xét thiếu mất rồi :(

21 tháng 7 2016

5n+7 chia hết cho n-2

\(\Rightarrow\)5n-10+17 chia hết cho n-2

\(\Rightarrow\)5(n-2)+17 chia hết cho n-2

Mà 5(n-2) chia hết cho n-2

\(\Rightarrow\)17 chia hết cho n-2

\(\Rightarrow\)n-2\(\in\)Ư(17)={1,17}

\(\Rightarrow\)n\(\in\){3,19}

7 tháng 5 2017

\(\frac{A}{n}=\frac{4n+4}{n}=4+\frac{4}{n}\)
\(\Rightarrow n\in U\left(4\right)\)
Lập bảng tiếp nhé!
\(\frac{B}{n}=\frac{5n+6}{n}=5+\frac{6}{n}\)
Lập bảng

\(2.\)
a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}=\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}-\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}=1-\left(1+\frac{14}{15}\right)=1-1-\frac{14}{15}=\frac{14}{15}\)
b)\(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}=\frac{5}{9}\cdot\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)

19 tháng 1 2016

a)n=0

b)n=0 hoặc n=5

19 tháng 1 2016

a) n=0

b) n =0 hoặc n=5

tick nha

20 tháng 7 2015

a) n+4 ⋮ n

Mà n⋮n

=>4⋮n

=> n \(\inƯ\left(4\right)=\left\{1;2;4\right\}\)

b) 3n+7⋮n

Mà 3n⋮n

=>7⋮n

=> n \(\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)

 

 

 

20 tháng 7 2015

                                   

24 tháng 1 2017

ta thấy 4n+6 luôn chia hết cho 2 mà số chia hết cho2 nhân với số nào cũng chia hết cho 2 nên tích chia hết cho 2

7 tháng 3 2018

n2-5n+1=n2-2n-3n+6-5=n(n-2)-3(n-2)-5 = (n-2)(n-3)-5

=> Để chia hết cho n-2 thì 5 chia hết cho n-2 => n-2=(-5,-1,1,5)

=> n=(-3, 1, 3, 7)