![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
VM
4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
21 tháng 1 2016
a,2n-1 chia hết cho n+3
=> 2n+6-7 chia hết cho n+3
mà 2n+6 chia hết cho n+3
=>7 chia hết cho n+3
=> n-3 E Ư(7)
n-3={-7;-1;1;7}
=>n={-4;2;4;10}
b,6a+1 chia hết cho 2a-1
=>6a-3+4 chia hết cho 2a-1
mà 6a-3 chia hết cho 2a-1
=>4 chia hết cho 2a-1
=> 2a-1 E Ư(4)
2a-1={-4;-2;-1;1;2;4}
2a={-3;-1;0;2;3;5}
mà a là số nguyên
=> a={0;1}
JJ
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TM
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HP
1
$\color{red}{Lô}$
\(n^2-1=\left(n-1\right)\left(n+1\right)\text{ là số nguyên tố khi đó 1 trong 2 số sẽ bằng 1 và số còn lại là số nguyên tố}\)
mà : n+1>n-1 do đó: n-1=1 do đó: n=2(thỏa mãn)