Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) \(n^2+1\)\(⋮\)\(n+2\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(n-2\right)\left(n+2\right)+5\)\(⋮\)\(n+2\)
Ta thấy \(\left(n-2\right)\left(n+2\right)\)\(⋮\)\(n+2\)
nên \(5\)\(⋮\)\(n+2\)
hay \(n+2\)\(\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
Ta lập bảng sau:
\(n+2\) \(-5\) \(-1\) \(1\) \(5\)
\(n\) \(-7\) \(-3\) \(-1\) \(3\)
Vậy....
đường quỳnh giang đây là bài lớp 6 mà m đi dùng hẳng đẳng thức ?? em nó hiểu làm sao được hả con ngu này :)
a)2n-1 chia hết cho n-2
2n-4+3 chia hết cho n-2
2(n-2)+3 chia hết cho n-2
3 chia hết cho n-2 hay n-2 EƯ(3)={1;3;-1;-3}
=>nE{3;5;1;-1}
b)n2-n+2 chia hết cho n-1
n(n-1)+2 chia hết cho n-1
=>2 chia hết cho n-1 hay n-1EƯ(2)={1;2;-1;-2}
=>nE{2;3;0;-1}
C)tương tự
Ta có: n2+5 chia hết cho n+1
n.n+5 chia hết cho n+1
n.n+1+4 chia hết cho n+1
4n chia hết cho n+1
4n chia hết cho n và 4n chia hết cho 1.
Mà 4n chia n =4, 4n chia 1=4n
Suy ra n=4n
Bằng phép thử trực tiếp, ta tìm được n=0 thỏa ,anh điều kiên trên.
Vậy n=0
Ta có: n^2+n+1
= n.n+n.1+1
= n.(n+1)+1
Để n^2+n+1 chia hết cho n+1
=> 1 phải chia hết cho n+1
=> n+1 thuộc Ư(1)={-1;1}
Vậy n+1=-1 hoặc n+1=1
=> n=-2 hoặc 0
bấm vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm bạn ạ
Ta có n+1 chia hết cho n-2(n thuộc Z)
Suy ra (n+1)-(n-2)chia hết cho n-2
suy ra 3 chia hết cho n-2
suy ra n-2 thuộc ước của 3=-1;1;-3;3
suy ra n=3;1;-1;5