K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ST
0
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
HP
2 tháng 10 2016
P=n3+4n-5=n3-n+5n-5=n(n2-1)+5(n-1)
=n(n-1)(n+1)+5(n-1)=(n-1)[n(n+1)+5]
=(n-1)(n2+n+5)
Vì n \(\in\) N nên n2+n+5 > 1
Để P là số nguyên tố thì n-1=1=>n=2
Thử lại thấy n=2 thỏa mãn
Vậy n=2
NT
0
IL
1
KT
26 tháng 7 2018
\(P=n^3-n^2+n-1\)
\(=n^2\left(n-1\right)+\left(n-1\right)\)
\(=\left(n-1\right)\left(n^2+1\right)\)
Đế P là số nguyên tố thì: \(\orbr{\begin{cases}n-1=1\\n^2+1=1\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}n=2\left(TM\right)\\n=0\left(L\right)\end{cases}}\)
Vậy n= 2