\(n-1⋮n+5\) và \(n+5⋮n-1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 5 2019

Ta có : \(\frac{n-1}{n+5}=\frac{n+5-6}{n+5}=1-\frac{6}{n+5}\)

Để \(\left(n-1\right)⋮\left(n+5\right)\)thì \(6⋮\left(n+5\right)\)hay \(\left(n+5\right)\)là \(Ư\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

Do đó :

n + 51-12-23-36-6
n-4-6-3-7-2-81-11

Vậy ...........................

~ Hok tốt ~

20 tháng 5 2019

Ta có : \(\frac{n+5}{n-1}=\frac{n-1+6}{n-1}=1+\frac{6}{n-1}\)

Để \(\left(n+5\right)⋮\left(n-1\right)\)thì \(6⋮\left(n-1\right)\)hay \(\left(n-1\right)\)là \(Ư\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

Do đó :

n - 11-12-23-36-6
n203-14-27-5

Vậy ............................

~ Hok tốt ~

3 tháng 10 2019

Đề sai thì phải ! Học Lớp 7 mới giải xong bài này !

\(\frac{1}{9}\cdot27^n=3^n\)

\(\frac{1}{9}\cdot\left(3^3\right)^n=3^n\)

\(\frac{1}{9}\cdot3^{3n}=3^n\)

\(\frac{1}{9}=3^n\text{ : }3^{3n}\)

\(\frac{1}{9}=3^{-2n}\)

\(\frac{1}{3^2}=\frac{1}{3^{2n}}\)


\(\Rightarrow\text{ }3^{2n}=3^2\)

\(3^{2n}-3^2=0\)

\(3\left(3^{2n-1}-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3=0\text{ ( Vô lí ) }\\3^{2n-1}-3=0\end{cases}}\)       \(\Rightarrow\text{ }3^{2n-1}=3\)          \(\Rightarrow\text{ }2n-1=1\) \(\Rightarrow\text{ }2n=2\) \(\Rightarrow\text{ }n=1\)

                Vậy \(n=1\)

3 tháng 10 2019

\(\frac{1}{9}\cdot27^n=3^n\)

\(\frac{1}{3^2}\cdot\left(3^3\right)^n=3^n\)

\(\frac{3^{3n}}{3^2}=3^n\)

\(3^{3n}=3^2\cdot3^n\)

\(3^{3n}=3^{n+2}\)

\(\Rightarrow\text{ }3n=n+2\)

\(3n-n=2\)

\(2n=2\)

\(n=2\text{ : }2\)

\(n=1\)

9 tháng 10 2016

Bạn vào đây Câu hỏi của Nguyễn Thị Hải Vân - Toán lớp 0 | Học trực tuyến

 

27 tháng 11 2016

Giúp với khocroikhocroikhocroikhocroikhocroi Giúp với

Giúp cái đi ! Làm ơn

29 tháng 11 2016

nâng cao ak

8 tháng 12 2019

a)Ta có: n+4 chia hết cho n

     Mà n chia hết cho n

=> 4 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(4)

=> n thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối đi nha)

Vậy n thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối đi nha).

8 tháng 12 2019

b)Ta có: n+5 chia hết cho n+1

=> (n+1) +4 chia hết cho n+1

Mà n+1 chia hết cho n+1

=> 4 chia hết cho n+1

=> n+1 thuộc Ư(4)

=> n+1 thuộc {1;2;4;-1;-2;-4} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)

=> n thuộc {0;1;3;-2;-3;-5} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)

                 Vậy n thuộc {0;1;3;-2;-3;-5} (nếu bạn chưa học số âm thì bỏ 3 số cuối)