Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đề thiếu kq
hoặc \(\left(n+11\right)⋮\left(2-1\right)\)
bn ghi lại rõ đề nhé
a)Ta có:
(n+11) chia hết cho (2-1) => (n+11) chia hết cho 1(vì 2-1=1)
=>n+11 luôn chia hết cho 2-1 nếu n thuộc N
Vậy......
Đặt điều kiện với n ta được \(n\inℕ\)
Ta có : 1 + 2 + 3 + 4 + ... + n = yyy
=> n(n + 1) : 2 = yyy
=> n(n + 1) : 2 = 111. y
=> n(n + 1) = 222.y
mà 0 < y < 10 và yyy có 3 chữ số
=> y \(\in\){1 ; 2 ; 3 ; 4} <=> 222 . y \(\in\){222;444;666;888}
Nếu y = 1 => 222.y = 222
Thay 222.y vào biểu thức ta có :
=> n(n + 1) = 222
=> n \(\in\varnothing\)
=> loại y = 1
Nếu y = 2 => 222.y = 444
Thay 222.y vào biểu thức ta có :
=> n(n + 1) = 444
=> n \(\in\varnothing\)
=> loại y = 2
Nếu y = 3 => 222.y = 666
Thay 222.y vào biểu thức ta có :
=> n(n + 1) = 666
=> n\(\in\varnothing\)
=> loại y = 3
Nếu y = 4 => 222.y = 888
Thay 222.y vào biểu thức ta có :
=> n(n + 1) = 888
=> n \(\in\varnothing\)
=> loại y = 4
Vậy y;n \(\in\varnothing\)
Đặt A = 1 + 2 + 3 + .. .+ n
=> A = ( n + 1 ) . n : 2
Thay A vào biểu thức
=> ( n + 1 ) . n : 2 = yyy
=> ( n + 1 ) . n = 2yyy
Ta có: yyy = 111 . y = 37 . 3 . y
=> 2yyy = 37 . 6 . y
Mà ( n + 1 ) . n là 2 số tự nhiên liên tiếp => 6y = 36 => y = 6
=> ( n + 1 ) . n = 37 . 36
=> n = 36
a) Ta có : 4n + 3 = 2(2n - 1) +5
Do 2n - 1 \(⋮\)2n - 1 nên 2(2n - 1) \(⋮\)2n - 1
Để 4n + 3 \(⋮\)2n - 1 thì 5 \(⋮\)2n - 1 => 2n - 1 \(\in\)Ư(5) = {1; 5}
Lập bảng :
2n - 1 | 1 | 5 |
n | 1 | 3 |
Vậy n = {5; 3} thì 4n + 3 chia hết cho 2n - 1
c) Ta có : n + 3 = (n - 1) + 4
Để (n - 1) + 4 \(⋮\)n - 1 thì 4 \(⋮\)n - 1 => n - 1 \(\in\)Ư(4) = {1; 2; 4}
Lập bảng :
n - 1 | 1 | 2 | 4 |
n | 2 | 3 | 5 |
Vậy n = {2; 3; 5} thì n + 3 \(⋮\)n - 1
ĐỀ SAI
CÂU 1:LŨY THỪA SAO LẠI VIẾT DƯỚI DẠNG SỐ TỰ NHIÊN - ĐÁP ÁN 2^3.3+2^4
CÂU 2:KO CÓ ĐÁO ÁN ĐÚNG - ĐÁP ÁN 27
a)4n-5 chia hết cho n
Vì 4n chia hết cho n
=>5 chia hết cho n.
=> n thuộc Ư(5)
=>n thuộc (1;-1;5;-5)
b)-11 là bội của n-1
=>n-1 thuộc Ư(-11)
=>n-1 thuộc (-1;1;-11;11)
=>n thuộc (0;2;-10;12)
c)2n-1 là ước của 3n+2
=>3n+2 chia hết cho 2n-1
=>2(3n+2) chia hết cho 2n-1
=>6n+4 chia hết cho 2n-1
=> 6n-3+7 chia hết cho 2n-1
Vì 6n-3 chia hết cho 2n-1
=>7 chia hết cho 2n-1
=> 2n-1 thuộc Ư(7)
=>2n-1 thuộc (1;-1;7;-7)
=>2n thuộc (0;2;8;-6)
=>n thuộc (0;1;4;-3)
mk nhớ là làm bài này rồi mà nhỉ, bạn kéo thanh cuốn xuống xíu là thấy bài của mk
thế thì biết thế nào ?