Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1023^{1024}=\left(1023^4\right)^{256}=\left(....1\right)^{256}=\left(.....6\right)\)
\(8^{1975}=8^3.8^{1972}=512.\left(8^4\right)^{493}=512.\left(4096\right)^{493}=512.\left(.....6\right)=\left(.....2\right)\)
\(2^{4n-5}=\left(2^4\right)^n:2^5=\left(16\right)^n:32=\left(....6\right):32=\left(....8\right)\)
\(2^{4n+2}+1=\left(2^4\right)^5.2^2+1=\left(16\right)^5.4+1=\left(....6\right).4+1=\left(...4\right)+1=\left(.....5\right)\)
P/s: Hoq chắc ạ :))))
2n+1:42=1024
2n+1:16=1024
2n+1 =1024:16
2n+1 =64
2n+1 =26
n+1 =6
n =6-1
n =5
1024 = 210
=Từ đề được x>y và cho x=k+y (k>0)
\(2^{y+k}-2^y=2^y.2^k-2^y=2^y.\left(2^k-1\right)\)
=> \(2^y.\left(2^k-1\right)=2^{10}\)
\(2^k-1=2^{10-y}\)
Vì 2k -1 là số lẻ không chia hết cho 2 với k khác 0 mà 2^(10-y) chia hết cho 2 (sai)
Vậy k=0 và y=10 => x=10+0=10
\(32^n+16^n=1024\)
\(\Leftrightarrow\left(2^5\right)^n+\left(2^4\right)^n=2^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{5n}.2^{4n}=2^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{4n+5n}=2^{10}\)
\(\Leftrightarrow9n=10\Leftrightarrow n=\frac{10}{9}\)
2n=16
=> n=8
4n=1096
=> n=274
6n+3=216
=> n=35,5
3n=243
=> n=81
5n=15625
=> n=3125
4n-1=1024
=> n=256,25