![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a) 2n+1 chia hết cho 3
--> 2(n+3)-5 chia hết cho 3
mà 2(n+3) chia hết cho n +3
-->-5 chia hết cho n+3
-->n+3 C Ư(-5)={-1;-5;1;5}
-->n={-4;-8;-2;2}
______________________
li-ke cho mk nhé bn
a) 2n+1 chia hết cho n+3
=>2n+6-6+1 chia hết cho n+3
=>2.(n+3)-5 chia hết cho n+3
=>5 chia hết cho n+3
=>n+3=Ư(5)=(1,5)
=>n=(-2,2)
mà n thuộc N
=>n=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, n+2-6+7=n-7
n+3=n-7
n-n=-7-3
0n=-10(vo li vi 0n=0)
vay ko co gia tri nao cua n thoa man yeu cau de bai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn sử dụng cách tính tổng của một dãy số cách đều.
Giải:
1+3+5+...+(2n-1)=225
<=>{[(2n-1)+1].[(2n-1)-1]:2 + 1}/2 = 225
<=> (2n.2n):4 = 225
<=> n^2=225
suy ra n = 15 và n = -15
do n thuộc N* nên n = 15 thỏa mãn
1+2+3+4+...+n=n*(n+1)/2
aaa=111*a=3*37*a
Theo đề bài ta có n*(n+1)/2=3*37*a
<=> n*(n+1)=2*3*37*a
Có n*(n+1) là tích của hai số liên tiếp và 0<a<10
Nên a=6 để n*(n+1)=36*37 là tích hai số liên tiếp.Ta có n=36
Vậy a=6 và n=36
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n + 7⋮n + 2
⇒ (n + 2) + 5⋮n + 2
⇒ 5⋮n + 2
⇒ n + 2 ∈ U (5) = {1; 5}
n + 2 = 1 ⇒ n = −1
n + 2 = 5 ⇒ n = 3
Vậy n=-1 hoặc n=3
bạn cho thêm điều kiện của bài nhé
THIẾU ĐIỀU IỆN