![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
5n + 5n + 2 = 650
=> 5n + 5n.52 = 650
=> 5n(1 + 52) = 650
=> 5n.26 = 650
=> 5n = 25
=> n = 2
a) 5n +5n+2 = 650
5n + 5n.52 = 650
5n.(1+25 ) = 650
5n.26= 650
5n = 25 = 52
=> n = 2
b) 3n+3 +5.3n = 864
3n.33 +5.3n = 864
3n.(33+5) = 864
3n.32 = 864
3n = 27 = 33
=> n = 3
các bài cn lại bn dựa vào mak lm nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(5^n+5^{n+2}=650\)
\(5^n\left(1+5^2\right)=650\)
\(5^n\left(1+25\right)=650\)
\(5^n\cdot26=650\)
\(5^n=650:26\)
\(5^n=25\)
\(5^n=5^2\Rightarrow n=2\)
b.
\(3^{n+3}+5\cdot3^n=864\)
\(3^n\left(3^3+5\right)=864\)
\(3^n\left(27+5\right)=864\)
\(3^n\cdot32=864\)
\(3^n=864:32\)
\(3^n=27\)
\(3^n=3^3\Rightarrow n=3\)
a) 5n + 5n+2 = 650
=> 5n + 5n . 52 = 650
=> 5n (1 + 52) = 650
=> 5n . 26 = 650
=> 5n = 25
=> n = 2
b) 3n+ 3 + 5.3n = 864
=> 3n . 33 + 5.3n = 864
=> 3n(33 + 5) = 864
=> 3n . 32 = 864
=> 3n = 27
=> n = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e) 3n+2 + 5.3n + 1 = 216
=> 3n . 32 + 5.3n . 31 = 216
=> 3n . 9 + 15.3n = 216
=> 3n ( 9 + 15) = 216
=> 3n . 24 = 216
=> 3n = 9
=> n = 2
f) 5n + 1 - 5n - 1 = 1254 . 23 . 37
=> 5n . 5 - 5n . 1/5 = 1254 . 23 . 37
=> 5n ( 5 - 1/5) = 1254 . 23 . 37
=> 5n . 24/5 = 1254 . 23 . 37
=> n không thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(3^{n-3}+5.3^{n-3}=486\)
\(\Rightarrow3^{n-3}\left(1+5\right)=486\)
\(\Rightarrow3^{n-3}.6=486\)
\(\Rightarrow3^{n-3}=486:6\)
\(\Rightarrow3^{n-3}=81\)
\(\Rightarrow3^{n-3}=3^4\)
\(\Rightarrow3^n=3^{4+3}\)
\(\Rightarrow3^n=3^7\)
\(\Rightarrow n=7\)
tíck mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x-1+5.3x-1=162
=>3x-1.6=162
=>3x-1=162:6
=>3x-1=27=33
=>x-1=3
=>x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(9^{n+1}-5\cdot3^{2n}=324\)
\(9^n\cdot9-5\cdot9^n=324\)
\(9^n\cdot\left(9-5\right)=324\)
\(9^n\cdot4=324\)
\(9^n=324:4=81\)
\(9^n=9^2\)
\(n=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(\Leftrightarrow5^x+5^x5^2=650\)
\(\Leftrightarrow5^x\left(1+25\right)=650\)
\(\Leftrightarrow5^x=25\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
b ) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}\left(1+5\right)=162\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) a) 2x.(22 - 1) = 96 => 2x. 3 = 96 => 2x = 96 : 3 = 32 = 25 => x = 5
b) 7x. (72 + 2. 7-1) = 345 => 7x. \(\frac{345}{7}\) = 345 => 7x = 7 => x = 1
c) 3x-1. (1 + 5) = 162 => 3x-1 . 6 = 162 => 3x-1 = 162 : 6 = 27 = 33 => x - 1 = 3 => x = 3 + 1 = 4
1) a) (33)n = 9.3n => 33n = 32.3n = 32+n => 3n = 2 + n => 3n - n = 2 => 2n = 2 => n = 1
b) 3-2+4+n = 37 => 2 + n = 7 => n = 7 - 2 = 5
c) 2n.(2-1 + 4) = 9.25 => 2n.\(\frac{9}{2}\) = 9.25 => 2n-1 = 25 => n - 1 = 5 => n = 5 + 1 = 6
d) (25)-n.(24)n = 211 => 2-5n. 24n = 211 => 2-5n+4n = 211 => 2-n = 211 => -n = 11 => n = -11