\(n_0\)

\(2x^5-2x^4-4x^3+2x^2-12x-1\)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2015

bài này sai đề kqra số dài (thập phân)

9 tháng 8 2015

khỏi làm nha thêm 5 phút nửa mà ko cho là khỏi làm

Tìm x thuộc Z để A thuộc Z nha mn :)

19 tháng 2 2020

Để \(A\inℤ\) thì \(2A\inℤ\)

Ta có: \(2A=\frac{2\left(x-1\right)}{2x+3}=\frac{2x-2}{2x+3}=\frac{2x+3-5}{2x+3}=1-\frac{5}{2x+3}\)

Vì \(1\inℤ\)\(\Rightarrow\) Để \(2A\inℤ\)thì \(5⋮2x+3\)

\(\Rightarrow2x+3\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)

Lập bảng giá trị ta có: 

\(2x+3\)\(-5\)\(-1\)\(1\)\(5\)
\(2x\)\(-8\)\(-4\)\(-2\)\(2\)
\(x\)\(-4\)\(-2\)\(-1\)\(1\)

Thay các giá trị của x vào A ta thấy tất cả đều thoả mãn \(A\inℤ\)

Vậy \(x\in\left\{-4;-2;-1;1\right\}\)

18 tháng 7 2018

a) ta có: \(-3x=5y\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{-3}\)

ADTCDTSBN

có: \(\frac{y}{-3}=\frac{x}{5}=\frac{y-x}{-3-5}=\frac{20}{-8}=\frac{5}{2}\)

=> y/-3 = 5/2 => y = -15/2

x/5 = 5/2 => x = 25/2

KL:...

18 tháng 7 2018

b) ta có: \(\frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}\Rightarrow8x=9y\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{8}\)

\(\frac{3y}{4}=\frac{4z}{5}\Rightarrow15y=8z\Rightarrow\frac{y}{8}=\frac{z}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{8}=\frac{z}{15}\)

ADTCDTSBN

có: \(\frac{x}{9}=\frac{y}{8}=\frac{z}{15}=\frac{x+y+z}{9+8+15}=\frac{49}{32}\)

=> x/9 = 49/32 => x = ...

...

2 tháng 7 2019

Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{2\left(x-1\right)}{2.2}=\frac{2x-2}{4}\)

            \(\frac{y-2}{3}=\frac{3\left(y-2\right)}{3.3}=\frac{3y-6}{9}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}\)

\(=\frac{50-2-6+3}{9}=5\)

Ta có: \(\frac{2x-2}{4}=5\Rightarrow x=11\)

            \(\frac{3y-6}{9}=5\Rightarrow y=17\)

           \(\frac{z-3}{4}=5\Rightarrow z=23\)

2 tháng 7 2019

Ta có: \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\) => \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

  \(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{\left(2x-2\right)+\left(3y-6\right)-\left(z-3\right)}{4+9-4}=\frac{50-5}{9}=\frac{45}{9}=5\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x-1}{2}=5\\\frac{y-2}{3}=5\\\frac{z-3}{4}=5\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x-1=5.2=10\\y-2=5.3=15\\z-3=5.4=20\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=11\\y=17\\z=23\end{cases}}\)

Vậy ...

16 tháng 2 2020

a) I 5x+4I +7=26                                                                                   b) 3 I 9-2xI - 17=16

    I 5x+4 I = 26-7                                                                                      3 I 9-2xI=16+17

    I 5x+4 I =19                                                                                           3 I 9-2xI=33

 => 5x+4=19 hoặc 5x+4=-19                                                                       I 9-2xI=33:3=11

     5x = 19-4=15 hoặc 5x=-19-4=-23                                                     => 9-2x=11 hoặc 9-2x=-11 

                                                                                                                   -2x=11-9=2 hoặc -2x=-11+9=-2

                                                                                                                    x=2:(-2)=-1 hoặc x=-2:(-2)=1

               

a) \(\left|5x+4\right|+7=26\)

\(\Rightarrow\left|5x+4\right|=26-7\)

\(\Rightarrow\left|5x+4\right|=19\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x+4=19\\5x+4=-19\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x=19-4\\5x=-19-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=15\\5x=-23\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=15:5\\x=-23:5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4,6\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{3;-4,6\right\}\)

b) \(3\left|9-2x\right|-17=16\)

\(\Rightarrow3\left|9-2x\right|=16+17\)

\(\Rightarrow3\left|9-2x\right|=23\)

\(\Rightarrow\left|9-2x\right|=23:3\)

\(\Rightarrow\left|9-2x\right|=\frac{23}{3}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-2x=\frac{23}{3}\\9-2x=-\frac{23}{3}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{23}{3}+9\\2x=-\frac{23}{3}+9\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=\frac{23}{3}+\frac{27}{3}\\2x=-\frac{23}{3}+\frac{27}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=\frac{50}{3}\\2x=4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{50}{3}:3\\x=4:2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{50}{3}\times\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{50}{9}\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{50}{9};4\right\}\)

Chúc bạn học tốt!

1 tháng 10 2020

Ta có: \(1+2^2+3^2+4^2+...+99^2+100^2\) (đề đúng)

\(=1\left(2-1\right)+2\left(3-1\right)+3\left(4-1\right)+...+99\left(100-1\right)+100\left(101-1\right)\)

\(=\left(1.2+2.3+3.4+...+99.100+100.101\right)-\left(1+2+3+...+100\right)\)

\(=\frac{1.2.3+2.3.3+...+100.101.3}{3}-\frac{\left(100+1\right)\left[\left(100-1\right)\div1+1\right]}{2}\)

\(=\frac{1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+100.101.\left(102-99\right)}{3}-5050\)

\(=\frac{1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-99.100.101+100.101.102}{3}-5050\)

\(=\frac{100.101.102}{3}-5050\)

\(=343400-5050\)

\(=338350\)

26 tháng 4 2018

\(A=\left(2x^2y^3\right).\left(-3x^3y^4\right)\)

\(A=-6x^5y^7\)

- Hệ số: -6

- Bậc của đa thức A: 12

26 tháng 4 2018

 dấu(*) này có nghĩa là j ạ

2 tháng 7 2019

|1/2x| = 3 - 2x

ĐKXĐ : 3 - 2x \(\ge\)0 => 2x \(\ge\) 3 => x \(\ge\)3/2

Ta có: |1/2x| = 3 - 2x

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x=3-2x\\\frac{1}{2}x=-3+2x\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{2}x+2x=3\\\frac{1}{2}x-2x=-3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=3\\-\frac{3}{2}x=-3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{5}\left(ktm\right)\\x=2\left(tm\right)\end{cases}}\)

=> x = 2 

|5x| = x - 12

ĐKXĐ : x - 12 \(\ge\)0 => x \(\ge\)12

Ta có: |5x| = x - 12

=> \(\orbr{\begin{cases}5x=x-12\\5x=-x+12\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}5x-x=-12\\5x+x=12\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}4x=-12\\6x=12\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)(ktm)

=> pt vô nghiệm

2 tháng 7 2019

|2x - 5| = x + 1

ĐKXĐ: x + 1 \(\ge\)0 => x \(\ge\)-1

Ta có: |2x - 5| = x + 1

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-5=x+1\\2x-5=-x-1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-x=1+5\\2x+x=-1+5\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\3x=4\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)(tm)

Vậy ...

|7 - 2x| + 7 = 2x

=> |7 - 2x| = 2x - 7

ĐKXĐ: 2x - 7 \(\ge\)0 => 2x \(\ge\) 7 => x \(\ge\) 7/2

Ta có: |7 - 2x| = 2x - 7

=> \(\orbr{\begin{cases}7-2x=2x-7\\7-2x=7-2x\end{cases}}\)

=> 7 + 7 = 2x + 2x

hoặc x tùy ý (TMĐK)

=> 4x = 14 => x = 7/2

hoặc x tùy ý (Tm ĐK)

Vậy ...

5 tháng 8 2019

Làm mẫu câu a nhé:

Ta có: \(2x=3y\)

   \(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\Rightarrow\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{4}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau ta có:

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x^2}{9}=\frac{y^2}{4}=\frac{x^2-y^2}{9-4}=5\)

\(\Rightarrow x=3.5=15\)

\(y=5.2=10\)

5 tháng 8 2019

Ý 1:

\(2x=3y\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2}\)

Áp dụng t/c DTSBN ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=\frac{x^2-y^2}{3^2-2^2}=\frac{25}{5}=5\)

=> x,y=...

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)

Áp dụng t/c DTSBN ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{3x-2y}{3.3-2.4}=\frac{5}{1}=5\)

=>x,y=...

\(3x=2y=5z\Leftrightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{3}\)

Áp dụng t/c DTSBN ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{z}{3}=\frac{y-2x}{5-2.2}=\frac{5}{1}=5\)

=>x,y,z=....