Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì khi ta bỏ chữ số 6 tận cùng của 1 số thì ta được số mới nên số ban đầu gấp 10 lần số mới và 6 đơn vị.
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có: Số cần tìm là: ( 780 - 6):(10 - 1)\(\times\) 10+6 = 866
Đáp số: 866
Cách hai: giải theo cấu tạo số:
nên số đó có dạng: \(\overline{A6}\) khi bỏ chữ số 6 tận cùng ta được số mới là: A
Theo bài ra ta có: \(\overline{A6}\) - A = 780
A \(\times\) 10 + 6 - A = 780
A \(\times\) 10 + 6 - A \(\times\) 1 = 780
(A \(\times\) 10 - A \(\times\) 1) + 6 = 780
A \(\times\) ( 10 - 1) + 6 = 780
A \(\times\) 9 + 6 = 780
A \(\times\) 9 = 780 - 6
A \(\times\) 9 = 774
A = 774 : 9
A = 86
Thay A = 86 vào \(\overline{A6}\) ta được: 866
Vậy số cần tìm là: 866
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Do tận cùng là 3 nên số đó giảm 10 lân và 3 đơn vị
=> Số cần tìm là : (759-3) : (10-1) x 10 + 3 = 843
Đáp số :843
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là A3
theo đề bài ta có : A3 - A = 849
=> A x 10 +3 - A = 849
=> A x (10 - 1) +3 = 849
=> A x 9 + 3 = 849
=> A x 9 = 846
=> A = 846 : 9
=> A = 94
Vậy số cần tìm là 943
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là A6.
Ta có A6-A=24
Ax10-A=24-6
Ax9=18
A=18:9
A=2
vậy số cần tìm là 26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì ta bỏ chữ số 1 ở tận cùng của một số đi thì được số mới nên số cũ gấp số mới 10 lần và 1 đơn vị
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số mới là: (406 -1): (10 -1) = 45
Số cần tìm là: 45 + 406 = 451
Đáp số: 451
Thử lại kết quả bài toán ta có: Số cần tìm là 451
Bỏ đi chữ số 1 của số 451 ta được số mới là 45
Số ban đầu hơn số mới là: 451 - 45 = 406 (ok)
Số mới là
(406-1):(10-1)=45
số cần tìm là
45+406=451
Đáp số :451
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
104 là số có 3 chữ số => Số ban đầu có 3 chữ số
Số ban đầu = Số mới x 10 + 5
Hiệu số phần bằng nhau: 10 - 1 = 9 (phần)
Số bé là: (104 - 5): 9 x 1 = 11
Số lớn là: 11 + 104 = 115
Gọi số cần tìm là ab6
Theo bài ra ta có:
ab6 - ab = 807
ab x 10 + 6 - ab = 807
6 + ab x 10 - ab = 807
6 + ab x 9 = 807
ab x 9 + 6 = 807
ab x 9 = 807 - 6
ab x 9 = 801
ab = 801 : 9
ab = 89
=> Số cần tìm là :896
Khi bỏ đi chữ số 6 ở tận cùng thì ta được số mới nên số cũ gấp 10 lần số mới và 6 đơn vị
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có: Số mới là: (807 - 6): (10-1) = 89
Số cũ cần tìm là: 89 \(\times\) 10 + 6 = 896
Đáp số: 896