Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: A=|x-2|+|5-x|≥|x-2+5-x|
A=|x-2|+|5-x|≥3
Dấu "=" xảy ra khi (x-2)(5-x)=0
=> x-2=0 => x=2
=>5-x=0 => x=5
minA = 3 <=> x=2 hoặc x=5
Ta có : A = |x-2|+|5-x|
=> A = |5-x|+|x-2|
Áp dụng công thức : |a|+|b|>=|a+b|
\(\Rightarrow A\ge\left|5-x+x-2\right|=\left|3\right|=3\)
Vậy dấu "=" xảy ra khi :
\(\hept{\begin{cases}x\le5\\x\ge2\end{cases}}\Rightarrow x\in\left\{2;3;4;5\right\}\)
Vậy với \(x\in\left\{2;3;4;5\right\}\)thì A đạt Min = 3
- a. Vì x4 và x2 lớn hơn hoặc bằng 0 nên x4+x2+9 lớn hơn hoặc bằng 9
- do đó minA = 9 khi và chỉ khi x4=0 suy ra x=0
- vậy minA=9 khi và chỉ khi x=0
- b. vì (x-2)2 và |y-8| lớn hơn hoặc bằng 0 nên (x-2)2+|y-8|+17 lớn hơn hoặc bằng 17
- do đó minB=17 khi và chỉ khi x-2=0 và y-8=0 suy ra x=2 y=8
- vậy minB=17 khi và chỉ khi x=2 y=8
2. Ta có: \(M=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+ab\)
Thay a+b=1 vào M ta được
\(M=a^2-ab+b^2+ab\)
\(\Rightarrow M=a^2+b^2\)
\(\Rightarrow M=\left(a+b\right)^2-2ab\)
\(\Rightarrow M=1-2ab\)
Do a+b=1 \(\Leftrightarrow a=1-b\) thay vào M ta có:
\(M=1-2\left(1-b\right)b\)
\(\Rightarrow M=1-2b+2b^2\)
\(\Rightarrow M=2\left(b^2-b+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow M=2\left(b-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{2}\ge\dfrac{1}{2}\forall b\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow b-\dfrac{1}{2}=0\Leftrightarrow b=\dfrac{1}{2}\)
Và a+b=1\(\Rightarrow a=\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(Min_M=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow a=b=\dfrac{1}{2}\)
1. Ta có: \(x\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)
=> \(x\left(6-x\right)^{2003}-\left(6-x\right)^{2003}=0\)
=> \(\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2003}=0\\x-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)
Bài 2. Ta có: (3x - 5)100 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(2y + 1)100 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (3x - 5)100 + (2y + 1)100 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy ...
Điều kiện: x \(\ne\) -1
M = \(\frac{x^2+2x+1-3x}{x^2+2x+1}\)
= 1 - 3\(\frac{x}{x^2+2x+1}\)
M đạt min khi M' = \(\frac{x}{x^2+2x+1}\)đạt max
M' đạt max khi M'' = \(\frac{1}{M'}\) = \(\frac{x^2+2x+1}{x}\) đạt min
x + \(\frac{1}{x}\) >= 2\(\sqrt{x\frac{1}{x}}\)= 2
=> M'' = x + 2 + \(\frac{1}{x}\)>= 2 + 2 = 4
Dấu = xảy ra khi x = \(\frac{1}{x}\)
=> x = 1 hoặc x = -1 (Loại)
Vậy M đạt giá trị min khi x = 1
Thay x = 1 vào M => minM = \(\frac{1}{4}\)
Áp dụng BĐT /A/+/B/\(\ge\)/A+B/
\(N=\)/x-2/+/5-x/\(\ge\)/x-2+5-x/=3
dấu = xảy ra khi x=3