K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2017

\(A=5x^2+10x-3=5\left(x^2+2x+1\right)-8=5\left(x+1\right)^2-8\ge-8\)

Vậy \(MinA=-8\Leftrightarrow5\left(x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-1\)

\(B=3x^2+3x-5=3\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)-5,75=3\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-5,75\ge-5,75\)

Vậy \(MinB=-5,75\Leftrightarrow3\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

\(C=2x^2-3x-1=2\left(x^2-\frac{3}{2}x+\frac{9}{16}\right)-\frac{17}{8}=2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{17}{8}\ge-\frac{17}{8}\)

Vậy \(MinC=-\frac{17}{8}\Leftrightarrow2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)

7 tháng 7 2017

Min là gì thế bạn

25 tháng 8 2020

a) ( 3x + 2 )( x - 1 ) - ( x + 2 )( 3x + 1 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - ( 3x2 + 7x + 2 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - 3x2 - 7x - 2 = 7

<=> -8x - 4 = 7

<=> -8x = 11

<=> x = -11/8

b) ( 6x + 5 )( 2x + 3 ) - ( 4x + 3 )( 3x - 2 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - ( 12x2 + x - 6 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - 12x2 - x + 6 = 8

<=> 27x + 21 = 8

<=> 27x = -13

<=> x = -13/27 

c) 2x( x + 3 ) - ( x + 1 )( 2x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - ( 2x2 + 3x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - 2x2 - 3x - 1 - 5 = 9

<=> 3x - 6 = 9

<=> 3x = 15

<=> x = 5

d) ( 5x + 3 )( 4x - 7 ) - ( 10x + 9 )( 2x - 3 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - ( 20x2 - 12x - 27 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - 20x2 + 12x + 27 = 10

<=> -11x + 6 = 10

<=> -11x = 4

<=> x = -4/11

25 tháng 8 2020

a, \(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(3x+1\right)=7\Leftrightarrow-8x-4=7\Leftrightarrow x=-\frac{11}{8}\)

b, \(\left(6x+5\right)\left(2x+3\right)-\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)=8\Leftrightarrow27x+21=8\Leftrightarrow x=-\frac{13}{27}\)

c, \(2x\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(2x+1\right)-5=9\Leftrightarrow3x-6=9\Leftrightarrow x=5\)

d, \(\left(5x+3\right)\left(4x-7\right)-\left(10x+9\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow-11x+6=10\Leftrightarrow x=-\frac{4}{11}\)

3 tháng 7 2015

a) 4x(3x-7)-6(2x2-5x+1)=12

 =>4x.3x-4x.7-6.2x2-6.(-5x)-6.1=12

 =>12x2-28x-12x2+30x-6=12

 =>2x-6                         =12

 =>2x                            =12+6

 =>2x                            =18

 =>x                              =18:2

 =>x                              =6

b)(5x+3)(4x-1)+(10x-7)(-2x+3)=27

=>5x.4x-5x.1+3.4x+3.(-1)+10x.(-2x)+10x.3-7.-(2x)-7.3=27

=>20x2-5x+12x-3-20x2+30x+14x-21=27

=>39x-36                                      =27

=>39x                                          =27+36

=>39x                                          =63

=>x                                              =63:39

=>x                                              =21/13

c) (8x-5)(3x+2)-(12x+7)(2x-1)=17

=>8x.3x+8x.2-5.3x-5.2-12x.2x-12x.(-1)+7.2x+7.(-1)=17

=>24x2+16x-15x-10-24x2+12x+14x-7=17

=>27x-17                                        =17

=>27x                                            =17+17

=>27x                                            =34

=>x                                                =34:27

=>x                                                =34/27

d) (5x+9)(6x-1)-(2x-3)(15x+1)=-190

=>30x2-5x+63x-9 - 30x2-2x-45x-3=-190

=>11x-12                                   =-190

=>11x                                        =-190+12

=>11x                                        =-178

=>x                                            = -178:11

=>x                                            =-178/11

30 tháng 8 2016

làm khuyến mại 1 câu;

a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0

10x = -17

x = -17/10

5 tháng 9 2016

x/2 - ( 3x/5 - 13/5 ) = -( 7/5 + 7/10x )

10 tháng 9 2019

a) (3x - 1)(2x + 7) - (x + 1)(6x - 5) = 16

6x2 + 21x - 2x - 7 - 6x2 + 5x - 6x + 5 = 16

(6x2 - 6x2) + (21x - 2x + 5x - 6x) + (-7 + 5) = 16

18x - 2 = 16

18x = 18

x = 1

Vậy x = 1

b) (10x + 9)x - (5x - 1)(2x + 3) = 8

10x2 + 9x - 10x2 - 15x + 2x + 3 = 8

(10x2 - 10x2) + (9x - 15x + 2x) + 3 = 8

-4x + 3 = 8

-4x = 5

x = \(\frac{-5}{4}\)

Vậy x = \(\frac{-5}{4}\)

c) x(x + 1)(x + 6) - x3 = 5x

(x2 + x)(x + 6) - x3 = 5x

x3 + 7x2 + 6x - x3 = 5x

7x2 + 6x = 5x

x(7x + 6) = 5x

=> 7x + 6 = 5

7x = -1

x = \(\frac{-1}{7}\)

Vậy x = \(\frac{-1}{7}\)

d) (3x - 5)(7 - 5x) + (5x + 2)(3x - 2) - 2 = 0

21x - 15x2 - 35 + 25x + 15x2 - 10x + 6x - 4 - 2 = 0

(-15x2 + 15x2) + (21x + 25x - 10x + 6x) + (-35 - 4 - 2) = 0

42x - 41 = 0

42x = 41

x = \(\frac{41}{42}\)

Vậy x = \(\frac{41}{42}\)

28 tháng 5 2019

a/ pt đãcho tương đương với

6x\(^2\)+ 21x -2x-7-6x+5x-6x+5= 16

<=>18x=18

=> x=1

b/ pt đã cho tương đương với

10x\(^2\)+9x-10x\(^2\)-15x+2x+3= 8

<=> -4x=5

<=.> x=-\(\frac{5}{4}\)

c/ pt đã cho tương đương với

21x-15x\(^2\)-35+25x+15x\(^2\)-10x+6x-4-2=0

<=>42x=41

<=> x= \(\frac{41}{42}\)

d/ pt đã cho tương đương với

( x\(^2\)+x )(x+6)-x\(^3\)=5x

<=> x\(^3\)+6x\(^2\)+x\(^2\)+6x-x\(^3\)=5x

<=> 8x\(^2\)+6x-5x=0

<=>8x\(^2\)+16x-10x-5x=0

<=> (x+2)2x-5(x+2)=0

<=> (x+2)(2x-5)=0

<=>x+2=0 hoặc 2x+5=0

=> x=-2 hoặc x= -\(\frac{5}{2}\)