K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
7 tháng 6 2020

\(C=\frac{4x^2+2x-2}{2\left(x^2-2x+2\right)}=\frac{9\left(x^2-2x+2\right)-5x^2+20x-20}{2\left(x^2-2x+2\right)}=\frac{9}{2}-\frac{5\left(x-2\right)^2}{2\left(x-1\right)^2+2}\le\frac{9}{2}\)

\(C_{max}=\frac{9}{2}\) khi \(x=2\)

\(C=\frac{4x^2+2x-2}{2\left(x^2-2x+2\right)}=\frac{-\left(x^2-2x+2\right)+5x^2}{2\left(x^2-2x+2\right)}=-\frac{1}{2}+\frac{5x^2}{2\left(x-1\right)^2+2}\ge-\frac{1}{2}\)

\(C_{min}=-\frac{1}{2}\) khi \(x=0\)

Câu D bạn coi lại đềm kết quả rất xấu: \(\frac{3-\sqrt{17}}{12}\le D\le\frac{3+\sqrt{17}}{12}\)

16 tháng 8 2018

BÀI 1:

a)  \(A=x^2+2x+3=\left(x+1\right)^2+2\ge2\)

Vậy MIN   \(A=2\)khi \(x=-1\)

b)  \(B=x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Vậy MIN   \(B=\frac{3}{4}\)khi    \(x=-\frac{1}{2}\)

c)  \(C=2x^2+3x-1=2\left(x+\frac{3}{4}\right)^2-\frac{17}{8}\ge-\frac{17}{8}\) 

Vậy MIN   \(C=-\frac{17}{8}\)khi     \(x=-\frac{3}{4}\)

d)  \(D=4x^2-x=\left(2x-\frac{1}{4}\right)^2-\frac{1}{16}\ge-\frac{1}{16}\)

Vậy  MIN  \(D=-\frac{1}{16}\)khi    \(x=\frac{1}{8}\)

9 tháng 9 2017

Ta có : \(P=2x^2-8x+1=2\left(x^2-4x\right)+1=2\left(x^2-4x+4-4\right)+1=2\left(x-2\right)^2-7\)

Vì \(2\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\) 

Nên : \(P=2\left(x-2\right)^2-7\ge-7\forall x\in R\)

Vậy \(P_{min}=-7\) khi x = 2

23 tháng 8 2021

Ta có : A = 9x2 - 6x + 2 

= 9x2 - 6x + 1 + 1 = (3x - 1)2 + 1 \(\ge\)

=> Min A = 1

Dấu "=" xảy ra <=> 3x - 1 = 0 

<=> x = 1/3

Vậy Min A = 1 <=> x = 1/3

b) Ta có 2B = 4x2 + 4x + 2 

= 4x2 + 4x + 1 + 1 

= (2x + 1)2 + 1 \(\ge\)1

=> B \(\ge\frac{1}{2}\)

Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1 = 0 

<=> x = -1/2

Vậy Min B = 1/2 <=> x = -1/2

c) C = (2x - 1)2 + (x - 2)2 

= 5x2 - 8x + 5

=> 5C = 25x2 - 40x + 25 

 = 25x2 - 40x + 16 + 9 

= (5x - 4)2 + 9 \(\ge9\)

=> \(C\ge\frac{9}{5}\)

Dấu "=" xảy ra <=> 5x - 4 = 0 

<=> x = 0,8

Vậy Min C = 9/5 <=> x = 0,8

d) D = 3x2 + 5x = \(3\left(x^2+\frac{5}{3}x\right)=3\left(x^2+2.\frac{5}{6}x+\frac{25}{36}-\frac{25}{36}\right)=3\left(x+\frac{5}{6}\right)^2-\frac{25}{12}\ge-\frac{25}{12}\)

=> \(D\ge-\frac{25}{12}\)

Dấu "=" xảy ra <=> x + 5/6 = 0 

<=> x = -5/6

Vậy Min D = -25/12 <=> x = -5/6e) E = (x -2)(x - 3)(x + 5)x

= (x2 - 5x + 6)(x2 + 5x)

29 tháng 10 2017

B=(x^2-6x+9)-8

B=(x-3)^2-8

Vì (x-3)^2\(\ge0\forall x\)

-> (x-3)-8\(\ge-8\forall x\)

Dấu = xảy ra<=> x-3=0<=>x=3

C=2x^2-10x+1

C=2(x^2-5x+6,25)-11,5

C= 2(x-2,5)^2-11,5

Vì 2(x-2,5)^2\(\ge0\forall x\)

->2(x-2,5)^2-11,5\(\ge-11,5\forall x\)

Dấu = xẩy ra<=> x-2,5=0<=>x=2,5

Vậy Min C là -11,5 <=> x=2,5

D= x^2+10-25

D=(x^2+10+25)-50

D=(x+5)^2-50

Vì (x-5)^2 \(\ge0\forall x\)

-> (x-5)^2-50\(\ge-50\forall x\)

Dấu = xẩy ra <=> x-5=0<=>x=5

Vậy Min D là -50 <=>x=5

29 tháng 10 2017

Tìm Max

B= 5x-x^2

B=-(x^2-5x+25/4)-25/4

B= -(x-5/2)^2-25/4

Vì -(x-5/2)^2\(\le0\forall x\)

-> -(x-5/2)^2-25/4\(\le\)-25/4

Dấu = xẩy ra <=> x-5/2=0<=>x=5/2

Vậy Max B là -25/4 <=> x=5/2

C=-x^2-6x+10

C=-(x^2+6x+9)+19

C= -(x+3)^2+19

Vì -(x+3)^2\(\le\)0

=> -(x+3)^2+19\(\le\)19

Dấu = xảy ra <=> x+3=0<=>x=-3

D= -2x^x+8x+12

D=-2(x^2-4x+4)+20

D=-2(x-2)^2 +20

 Vì -2(x-2)^2\(\le\)0

=> -2(x-2)^2+20\(\le\)20

Dấu= xẩy ra<=> x-2=0<=>x=2

Vậy Max D là 20<=>x-2