K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 4 2017

bạn ghi  đề cho rõ ràng được ko

16 tháng 4 2017

Ta có: (x - 15)2 \(\ge\)0

=> A = (x - 15)2 - 2017 \(\ge\)-2017

Dấu '=' xảy ra <=> (x - 15)2 = 0 <=> x = 15

Vậy MinA = -2017 tại x = 15

5 tháng 1 2019

Bài 2 : 

a) 34 + ( 9 - 21 ) =2017 -  (x +2017)

34 + 9 - 21 =2017 -  x -2017

22=-x

x=-22

b) (15-x)+(x-12) =7-(-8+x)

15-x+x-12 =7+8-x

3=15-x

x=12

c) x-(11-x) = - 48 + (-12 + x

x-11+x = - 48 -12 + x

2x-11=-60+x

2x-x=-60+11

x=-49

5 tháng 1 2019

Không thấy bài 1.

8 tháng 3 2017

Amin=-1997 với 0<=x<=20

Bmin=10 với x=20

Cmin=2022 với x=-7 hoặc x=0

Dmin=22 với 3<=x<=10

20 tháng 3 2017

a) pt => 2x-x=-25+5(chuyển vế đổi dấu) =>x=-20

b)pt=>\(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2x-1}-\frac{1}{2x+1}\)=\(\frac{2016}{2017}\)

      =>\(1-\frac{1}{2x+1}=\frac{2016}{2017}\)=>\(\frac{2x}{2x+1}=\frac{2016}{2017}\). Nhân chéo => x=1008

24 tháng 11 2017

Ta có: \(xy^2=yx^2+tz^2\)

Vậy x > { y , z ,t }                                              (1)

\(\Rightarrow x^2=\left(y+z+t\right)^2\)                          (2)

Từ (1) và (2) , ta có thể đặt:  \(y^2=z^2=t^2\)

Gọi y , z ,t là a. Ta có:

\(y^2+z^2+t^2=a^{2+2+2}=a^6\)

Khi đó , \(a^6=\left(y+z+t\right)^{2^2}\) (lũy thừa tầng)

Sau đó bạn... tự làm tiếp nhá! Nếu không làm được thì có gì mai mình hỏi cô giáo mới giải cho  bạn được. Giờ mình chỉ giải được bấy nhiêu thôi ! Mong bạn thông cảm!

30 tháng 6 2016

\(\frac{n^{2014}+n^{2013}+2}{n+1}\)=\(\frac{n\cdot n^{2013}+n^{2013}+2}{n+1}\)=\(\frac{n^{2013}\cdot\left(n+1\right)+2}{n+1}\)=\(\frac{n^{2013}\cdot\left(n+1\right)}{n+1}+\frac{2}{n+1}\)=\(n^{2013}+\frac{2}{n+1}\)

Để \(\frac{n^{2014}+n^{2013}+2}{^{n+1}}\)là số nguyên thì 2⁞n+1=>n+1 thuộc ước của 2

n+11-12-2
n0-21-3
10 tháng 1 2016

a) 14-(7-x+3)=5-{4-(5- |3| ) }

   14-(10-x) = 5-{4-(5-3) }

     x +14-10=5-(4-2)

     x+4        = 5-2

     x+4         =3

     x             =3-4

     x              =-1 Vậy x= -1

-7 + [ - (-3) + |6| - (544 + |-6 |) ] = 5 - ( 7 - x + 4)

-7+{ 3+6-(544+6) }                  =5-(11-x)

-7+(9-600)                               =x+5-11

-7+-591                                   =x+(-6)

-598                                       = x+ (-6)

x                                             =-598 - (-6)

x                                             = -592

Vậy x= -592

tick mình nha

10 tháng 1 2016

Cảm ơn bạn nhiều nhé,vậy mình làm giống bạn rồi!!!