![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì (x-2007)2 >= 0 với mọi x
(y + 3/4)2 >= 0 với mọi y
=> (x-2007)2 + (y + 3/4)2 =0
<=> x=2007 và y=-3/4
Do (x-2007)^2 >= 0 ; (y + 3/4)^2 >= 0
=> (x-2007)^2 + (y + 3/4)^2 = 0
<=>(x-2007)^2 = 0 => x-2007 =0 => x=2007
(y-3/4)^4 = 0 => x-3/4 = 0 => x=3/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Theo đề bài, ta có:
\(\dfrac{x+4}{2007}+\dfrac{x+3}{2008}=\dfrac{x+2}{2009}+\dfrac{x+1}{2010}\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+4}{2007}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{2008}+1\right)=\left(\dfrac{x+2}{2009}+1\right)+\left(\dfrac{x+1}{2010}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+2011}{2007}+\dfrac{x+2011}{2008}\right)-\left(\dfrac{x+2011}{2009}+\dfrac{x+2011}{2010}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2011\right)\left(\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2008}-\dfrac{1}{2009}+\dfrac{1}{2010}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2011=0\)
\(\) Vậy \(x=-2011\)
Vì |x - 3| >= 0 với mọi x ; |y + 3| >= 0 với mọi y
=> |x - 3| + 2 >= 2; |y + 3| >= 0
=> (|x - 3| + 2)2 >= 4; |y + 3| >= 0
=> (|x - 3| + 2)2 + |y -+3| >= 4
=> (|x - 3| + 2)2 + |y + 3| + 2007 >= 2011
Dấu bằng xảy ra khi:
|x - 3| = 0 => x - 3 = 0 => x = 3
và |y + 3| = 0=> y + 3 = 0 => y = -3
Vậy Bmin = 2011 <=> x = 3; y = -3
Vì ( lx + 3l + 2 ) 2 \(\ge\) 0 với mọi x (1)
l y + 3 l \(\ge0\) với mọi y (2)
Từ(1) và (2) => ( l x + 3 l + 2 ) 2 + l y + 3 l \(\ge0\)
=> ( l x + 3 l + 2 )2 + l y + 3 l + 2007 \(\ge0+2007=2007\)
VẬy MINB = 2007