Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\frac{7}{8}< \frac{x}{35}< \frac{15}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{245}{280}< \frac{8x}{280}< \frac{600}{280}\)
\(\Rightarrow245< 8x< 600\)
\(\Rightarrow30< x< 75\)
\(\Rightarrow x\in\left\{31;32;33;...;72;73;74\right\}\)
b. \(\frac{21}{3}< \frac{x}{7}\le\frac{24}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{294}{42}< \frac{6x}{42}\le\frac{504}{42}\)
\(\Rightarrow294< 6x\le504\)
\(\Rightarrow49< x\le84\)
\(\Rightarrow x\in\left\{50;51;52;...;82;83;84\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=2n-1/n-3
A=2(n-3)+5/n-3
A=2+(5/n-3)
để A nguyên
thì2+(5/n-3) nguyen
thì5/n-3 nguyên
9
(n-3)(U(5)=(-5 ; -1 ; 1 ; 5 )
n((-2;2;4;8)
muốn A=2n-1/n-3 có giá trị là số nguyên thì
2n-1 chia hết cho n-3
(2n-6)+5 chia hết cho n-3
(2n-2*3)+5 chia hết cho n-3
2(n-3)+5 chia hết cho n-3
- vì 2(n-3) chia hết cho n-3 suy ra 5 chia hết cho n-3
- suy ra n-3 thuộc Ư(5)
- mà Ư(5)={1,5,-1,-5}
- ta có
- n-3=1 suy ra n=4
- n-3=5 suy ra n=8
- n-3=-1 suy ra n=2
- n-3=-5 suy ra n=-2
- Ý bạn Là Vậy Hả
- .........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x< y\Leftrightarrow\frac{a}{m}< \frac{b}{m}\Rightarrow\frac{a}{2m}< \frac{b}{2m}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2a}{2m}< \frac{a+b}{2m}\\\frac{a+b}{2m}< \frac{2b}{2m}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{a+b}{2m}< \frac{b}{m}\)
\(\Rightarrow x< z< y\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu b:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{6}\\ \dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{x-y}{2-6}=\dfrac{10}{-4}=\dfrac{5}{-2}\\ x=\dfrac{5}{-2}.2=\dfrac{10}{-2}=-5\\ y=\dfrac{5}{-2}.6=-15\)
câu a:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{3}\\ \dfrac{3x}{3.4}=\dfrac{2y}{2.2}=\dfrac{4z}{4.3}\\ \)
ta có
\(\dfrac{3x}{3.4}=\dfrac{2y}{2.2}=\dfrac{4z}{4.3}=\dfrac{3x+2y+4z}{12+4+12}=\dfrac{20}{28}=\dfrac{5}{7}\\ x=\dfrac{5}{7}:4=\dfrac{5}{28}\\ y=\dfrac{5}{7}:2=\dfrac{5}{14}\\ z=\dfrac{5}{7}:3=\dfrac{5}{21}\)
Vì/3m-1/<3
=>m=1