tìm m để pt sau nhận x=-4 làm nghiệm:

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 1 2022

Thay \(x=-4\) vào phương trình \(2x+5m=m^2-x-6\) ta có:

\(2.\left(-4\right)+5m=m^2-\left(-4\right)-6\)

\(\Leftrightarrow-8+5m=m^2+4-6\)

\(\Leftrightarrow-m^2+4m-6=0\)

\(\Leftrightarrow m^2-4m+6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(m-2\right)^2+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(m-2\right)^2=-2\)

Vì \(\left(m-2\right)^2\ge0\forall x\)

Mà \(\left(m-2\right)^2=-2\) (vô lí)

Vậy: ...

14 tháng 3 2016

bài 1: <=> 3x2+3x-2x2-2x+x+1=0 <=> x2+2x+1=0 <=>(x+1)2=0<=>x=-1

bài 2: =(x-3)2+1

vì (x-3)2>=0 với mọi x nên (x-3)2+1>=1 => GTNN của x2-6x+10 là 1 khi x=3

6 tháng 8 2016

phân tích n^3 + 3n^2 + 2n thảnh n.(n+1).(n+2) chia hết cho 6 vì chia hết cho 2 và 3                                                                                chia hết cho 15 là chia hết cho 3 với 5 nha

6 tháng 8 2016

2) a=-(b+c)=> a2=(-(b+c))2

a2-b2-c2=2bc

(a2-b2-c2)2=(2bc)2

a4+b4+c4-2a2b2+2b2c2-2a2c2=4b2c2

a4+b4+c4=2a2b2+2b2c2+2a2c2

2(a4+b4+c4)=(a2+b2+c2)2

Vì a2+b2+c2=14 nên 2(a4+b4+c4)=196

=>a4+b4+c4=98

11 tháng 2 2019

a, \(x^4-2x^3+4x^2-3x+2=x^4-x^3+x^2-x^3+x^2-x+2x^2-2x+2\)

\(=x^2\left(x^2-x+1\right)-x\left(x^2-x+1\right)+2\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-x+2\right)\)

\(=\left(x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\left(x^2-x+\frac{1}{4}+\frac{7}{4}\right)=\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right]\left[\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\right]>0\) (dpdcm)

b, \(x^6+x^5+x^4+x^2+x+1=x^4\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)=\left(x^2+x+1\right)\left(x^4+1\right)=\left[\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\right]\left(x^4+1\right)>0\) (đpcm)

11 tháng 2 2019

ô ai cho bạn ấy sai zậy

11 tháng 5 2016

a)2x(x+2)2- 8x2=2(x-2)(x2+2x+4)

VT=2x(x2+4)

pt trở thành 2x(x2+4)=2(x-2)(x2+2x+4)

=>2x(x2+4)-2(x-2)(x2+2x+4)=0

VT=8(x+2)

=>8(x+2)=0

=>8x=-16

=>x=-2

b)7-(2x+4)= -(x+4)

VT=-(2x-3)

=>-(2x-3)=-(x+4)

=>3-2x=-x-4

=>-x=-7

=>x=7

11 tháng 5 2016

mấy vậy kun bn của chị

4 tháng 3 2022

m(m -3)x - 2(2x - 2) = m

(m2 - 3m . x ) + (-4x - 4) = m

-4xm2 + 12xm - 4x2 - 4m2 + 12m - 4x = m

-4x . (m2 + 12m - x - m2 + 12m) = m

-4x . [(m2 - m2) + (12 + 12) - x] = m

-4x . (24 - x) = m

-96x + 4x2 = m

x. (-96 + 4x) = m

(x + 4x) - 96 = m

5x - 96 = m

\(\rightarrow\)5x = 96 (1)

x = 19,2

\(\rightarrow\)5 . 19,2 - 96 = 0

m = 0

(do mình ko giỏi về mấy cái thể loại toán như này nên có thể làm sai mong bạn thông cảm)

2 tháng 8 2017

Ta có : a3 + b= (a + b)(a - ab + b)

Thay ab = 4 và a + b = 5

=> a3 + b= 5(5 - 4)

=> a3 + b= 5

Vậy a3 + b= 5