\(x^2+4x+m-2=0\) b,
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
18 tháng 3 2019

a/ \(\Delta'=4-\left(m-2\right)=6-m>0\Rightarrow m< 6\)

Do \(x_1+x_2=-4< 0\Rightarrow\) phương trình luôn có ít nhất một nghiệm âm

Để pt có một nghiệm dương thì hai nghiệm trái dấu

\(\Rightarrow ac=m-2< 0\Rightarrow m< 2\)

b/ \(\Delta=m^2-8\)

- Nếu \(\Delta=0\Rightarrow m=\pm2\sqrt{2}\)

\(m=2\sqrt{2}\Rightarrow x_1=x_2=-\sqrt{2}< 0\left(l\right)\)

\(m=-2\sqrt{2}\Rightarrow x_1=x_2=\sqrt{2}\) (thỏa mãn) (1)

- Nếu \(\Delta>0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m>2\sqrt{2}\\m< -2\sqrt{2}\end{matrix}\right.\) (2)

Do tích hai nghiệm \(\frac{c}{a}=2>0\Rightarrow\) phương trình luôn có 2 nghiệm cùng dấu

Để phương trình có nghiệm dương \(\Rightarrow\) hai nghiệm đều dương

\(\Rightarrow x_1+x_2>0\Rightarrow-m>0\Rightarrow m< 0\) (3)

Kết hợp (1); (2);(3) \(\Rightarrow m\le-2\sqrt{2}\)

19 tháng 3 2019

Cảm ơn Việt Lâm nhé! ......

19 tháng 5 2023

​a)m=8

b) �=±6m=±6

c)m=1

 

 

B1: Cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-5=0\)(1)a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm dương b. Gọi \(x_1,x_2\)là 2 nghiệm của (1). Tìm m để A=\(\left(\frac{x_1}{x_2}\right)^2+\left(\frac{x_2}{x_1}\right)^2\)nhận GT nguyênB2: cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-3=0\)(1)a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm trái dấub. Tìm m để nghiệm này bằng bình phương nghiệm kiaB3: cho pt \(x^2-\left(3m+1\right)x+2m^2+m-1=0\)(1)a. cmr pt (1) luôn có 2 nghiệm phân...
Đọc tiếp

B1: Cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-5=0\)(1)

a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm dương 

b. Gọi \(x_1,x_2\)là 2 nghiệm của (1). Tìm m để A=\(\left(\frac{x_1}{x_2}\right)^2+\left(\frac{x_2}{x_1}\right)^2\)nhận GT nguyên

B2: cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-3=0\)(1)

a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm trái dấu

b. Tìm m để nghiệm này bằng bình phương nghiệm kia

B3: cho pt \(x^2-\left(3m+1\right)x+2m^2+m-1=0\)(1)

a. cmr pt (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt \(\forall m\)

b. Tìm m để A=\(x_1^2+x_2^2-3x_1x_2\)đạt GTLN

B4: Cho pt \(x^2+\left(2m+3\right)x+3m+11=0\). Tìm m để pt có 2 nghiệm \(x_1,x_2\ne0\)thỏa mãn \(|\frac{1}{x_1}-\frac{1}{x_2}|=\frac{1}{2}\)

B5: cho 2 đường thẳng \(\left(d_1\right):y=\left(m-1\right)x-m^2-m\)và \(\left(d_2\right):y=\left(m-2\right)x-m^2-2m+1\)

a. Xđ tọa độ giao điểm của \(d_1\)và \(d_2\)(điểm G)

b. cmr điểm G thuộc 1 đường thẳng cố định khi m thay đổi

B6: cho pt \(2x^2-4mx+2m^2-1=0\)(1)

a. cmr pt (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt \(\forall m\)

b. tìm m để pt (1) có 2 nghiệm thỏa mãn \(2x_1^2+4mx_2+2m^2-1>0\)

B7: cho pt \(x^2-2mx-16+5m^2=0\)(1)

a. tìm m để (1) có nghiệm

b. gọi \(x_1,x_2\)là 2 nghiệm của (1). Tìm GTLN và GTNN của biểu thức A=\(x_1\left(5x_1+3x_2-17\right)+x_2\left(5x_2+3x_1-17\right)\)

0
16 tháng 4 2020

câu b khó hơn đó :v thử r, nó ra bậc 3 lận

15 tháng 4 2020

Bài 2 :

a,- Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì : \(\Delta>0\)

<=> \(m^2-4.1.\left(2m-4\right)>0\)

<=> \(m^2-8m+16>0\)

<=> \(\left(m-4\right)^2>0\)

<=> \(m-4>0\)

<=> \(m>4\)

- Nên phương trình có 2 nghiệm phân biệt là :

\(x_1=\frac{m+\sqrt{m-4}}{2},x_2=\frac{m-\sqrt{m-4}}{2}\)

a, Ta có : \(x^2_1+x_2^2=13\)

=> \(\left(\frac{m+\sqrt{m-4}}{2}\right)^2+\left(\frac{m-\sqrt{m-4}}{2}\right)^2=13\)

=> \(\left(m+\sqrt{m-4}\right)^2+\left(m-\sqrt{m-4}\right)^2=52\)

=> \(m^2+2m\sqrt{m-4}+m-4+m^2-2m\sqrt{m-4}+m-4-52=0\)

=> \(2m^2+2m-60=0\)

=> \(m^2+m-30=0\)

=> \(m^2+\frac{m.2.1}{2}+\frac{1}{4}=30+\frac{1}{4}=\frac{121}{4}\)

=> \(\left(m+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{121}{4}\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}m=\sqrt{\frac{121}{4}}-\frac{1}{2}=5\left(TM\right)\\m=-\sqrt{\frac{121}{4}}-\frac{1}{2}=-6\left(KTM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy m có giá trị bằng 5 thỏa mãn điều kiện .

b, Làm tương tự nha .

17 tháng 5 2021

a,m=6    B,m=+_3.  C,M= 0;1

19 tháng 5 2023

A) 6m=6 b) m=3 c) m=0 m=1

15 tháng 4 2020

đk m ở đầu tiên là m>-9 và ra kq m=-8 nhé

15 tháng 4 2020

tìm đk để pt có 2 nghiệm không âm mới đúng nha

Nhiều thế, chắc phải đưa ra đáp thôi