\(m\left(m+3\right)x+18\)nghịch biến trên R.
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
17 tháng 9 2020

a.

Hàm nghịch biến trên R \(\Leftrightarrow m\left(m+3\right)< 0\Leftrightarrow-3< m< 0\)

b.

Hàm đồng biến trên R \(\Leftrightarrow\frac{m}{2m+3}>0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m>0\\m< -\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

4 tháng 8 2016

a  đồng biến khi 5+m>0
b nghịch biến khi \(m< 1\)
c nghịch biến khi \(5-43+m^2< 0\)

18 tháng 11 2016

B1a) m khác 5, khác -2

b) m khác 3, m < 3

B2a) vì căn 5 -2 luôn lớn hơn 0 nên hsố trên đồng biến

b) h số trên là nghịch biến vì 2x > căn 3x

c) bạn hãy đưa h số về dạng y=ax+b là y= 1/6x+1/3 mà 1/6 >0 => h số đồng biến

Để hàm số là hàm số bậc nhất thì hệ số \(a\ne0\)

a) Cm : \(\sqrt{3-m}\ne0\Rightarrow m\ne3\)

b) \(\frac{m-5}{m+2}\ne0\Rightarrow m\ne5\)

Bài 2 : 

Để hàm số đồng biến thì hệ số \(a>0\)

Để hàm số nghịch biến thì hệ số \(a< 0\)

Gợi ý z tư làm nha

4 tháng 11 2016

Hàm số đồng biến trên R khi và chỉ khi

m3 - 2m2 - 5m + 6 > 0

<=> (m + 2)(m - 1)(m - 3) > 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}-2< m< 1\\m>3\end{cases}}\)

Hàm số nghịch biến trên R khi và chỉ khi

m3 - 2m2 - 5m + 6 < 0

<=> (m + 2)(m - 1)(m - 3) < 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}m< -2\\1< m< 3\end{cases}}\)

4 tháng 11 2016

thanks pạn nhìu ạ 

5 tháng 8 2016

Hàm số trên có dạng : \(y=ax+b\left(a\ne0\right)\)

Để hàm số nghịch biến thì \(\sqrt{m}-1< 0\Leftrightarrow m< 1\)

14 tháng 10 2019

để hầm số trên nghịch biến trên R thì:\(\left(\sqrt{m}-1\right)\)<0

\(\Leftrightarrow\sqrt{m}< 1\)

\(\Leftrightarrow m< 1\)

vậy để hàm số trên nghịch biến trên R thì m\(< \)1

5 tháng 8 2016

==' đọc sgk chưa bạn.
bám vaof sgk mà làm chứ mấy câu này hỏi thì hơi thừa
\(y=ax+b\)
a<0 thif hamf nghichj bien
a>0 thì hàm đồng biến
nếu a là biểu thcuws có căn thì phải xét dkxd rồi ms kết hợp nghiệm

5 tháng 8 2016

mình chưa học bài đó bạn ơi
mình đang tự học
không hiểu nên hỏi thôi bạn

19 tháng 10 2021

LỚP 4 KO BIẾT

23 tháng 10 2021

Đồng biến vì \(3m^2-m+3\)luôn dương

Lý do: \(3m^2-m+3\)có \(b^2-4ac=1-4.9=-35< 0\)