K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

<=> m - 1 = -4

<=> m = -3

11 tháng 3 2020

8 = (m - 1)(-2) 

8 = -2(m - 1)

8 : (-2) = m - 1

-4 = m - 1

-4 + 1 = m

-3 = m

=> m = -3

8 tháng 5 2018

bạn ơi , theo mk nghĩ thì phải là:

tìm m biết f(5)=G(-3)

8 tháng 5 2018

Ukm, mk xin lỗi, bạn hiểu giùm mk nhá là f(5)=g(-3) đó, mk đánh nhầm. Cảm ơn bn, mong bn giúp mk!!!

16 tháng 11 2018

Ta có :

\(\frac{A}{B}=\frac{\left(-2\right)^0+1^{2017}+\left(\frac{-1}{3}\right)^8.3^8}{2^{15}}:\frac{6^2}{2^{16}}\)

=> \(\frac{A}{B}=\frac{1+1+\left(\frac{-1}{3}.3\right)^8}{2^{15}}.\frac{2^{16}}{6^2}\)

=> \(\frac{A}{B}=\frac{1+1+1^8}{1}.\frac{2}{6^2}\)

=> \(\frac{A}{B}=\frac{3}{1}.\frac{2}{2^2.3^2}\)

=> \(\frac{A}{B}=\frac{1}{2.3}=\frac{1}{6}\)

16 tháng 11 2018

Ta có:

\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{\left(-2\right)^0+1^{2017}+\left(\frac{-1}{3}\right)^8\cdot3^8}{2^{15}}\):\(\frac{6^2}{2^{16}}\)

=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1+1+\left(\frac{-1}{3}\cdot3\right)^8}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)

=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1+1+1^8}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)

=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{3}{2^{15}}\).\(\frac{2^{16}}{6^2}\)

=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{2}{3.2^2}\)

=>\(\frac{A}{B}\)=\(\frac{1}{6}\)

24 tháng 2 2017

\(\left|x-3y\right|5+\left|y+4\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x-3y=0\\y+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy....

-------------

\(\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x+3y-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=7\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy .....

1,a)\(\left|x-3y\right|\)\(\ge\)0 => \(\left|x-3y\right|\).5 \(\ge\)0

\(\left|y+4\right|\)\(\ge\)0

\(\left|x-3y\right|\)5+\(\left|y+4\right|\)=0

=> \(\left|y+4\right|\)=0 => y=-4

=> \(\left|x-3y\right|\)=0 => \(\left|x-3.-4\right|\)=0 => x= -12

Câu b làm tương tự.

Tick cho chụy nha!

6 tháng 10 2017

\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{8}\right)^{x-2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{3x-6}\)

\(\Leftrightarrow x=3x-6\)

\(\Leftrightarrow3x-x=6\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

\(\Leftrightarrow x=3\left(tm\right)\)

Vậy ........

6 tháng 10 2017

\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{8}\right)^{x-2}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1^3}{2^3}\right)^{x-2}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}\right)^x=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{3\left(x-2\right)}\\ \Leftrightarrow3\left(x-2\right)=x\\ \Rightarrow3x-6=x\\ \Rightarrow3x-x=6\\ \Rightarrow x\left(3-1\right)=6\\ \Rightarrow2x=6\\ \Rightarrow x=6:2=3\)

28 tháng 12 2016

\(x-\frac{1}{2005}=3-\frac{y}{2006}=4009\)

10 tháng 7 2017

a, \(\left(x-3\right)^{10}=\left(x-3\right)^{30}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{30}-\left(x-3\right)^{10}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{10}\left[\left(x-3\right)^{20}-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^{10}=0\\\left(x-3\right)^{20}-1=0\end{matrix}\right.\)

+) \(\left(x-3\right)^{10}=0\Leftrightarrow x=3\)

+) \(\left(x-3\right)^{20}-1=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c, \(2^{x-1}+5.2^{x-2}=7\)

\(\Leftrightarrow2^{x-2}.2+5.2^{x-2}=7\)

\(\Leftrightarrow2^{x-2}\left(2+5\right)=7\)

\(\Leftrightarrow2^{x-2}=1\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

Vậy x = 2

10 tháng 7 2017

Vậy còn câu b thì sao ạ