K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 1 2024

a; -72 - (-15 + \(x\)).2  = -12

    -72 + 30 - 2\(x\)      = -12

      -42 - 2\(x\)              = -12

           2\(x\)              =  - 42 + 12

           2\(x\)              = - 30

             \(x\)             = - 30 : 2

             \(x\)             = - 15

Vậy \(x\)        = - 15

15 tháng 1 2024

b; [-72 - (-15 + \(x\))].2 = -12

    [-72 + 15 - \(x\)].2 = -12

    [-57 - \(x\)].2 = -12

    [-57 - \(x\) ].2 = -12

   -57 - \(x\)        = -12 : 2

   -57 - \(x\)       = -6

           \(x\)       = -57 + 6

           \(x\)       = -51

   

  

15 tháng 9 2023

Bài 1 : 

a) A= (1;2;3;4;5)

b) B= ( 63;64;65;66;67;68;69;70)

Bài 2 :

a) 10x-5 = 11.5-10

10x-5 = 55-10

10x=45+5

10x=50

x=5

b) 27-3x=9.2-3

27-3x = 18-3

27-3x=15

3x=27-15

3x=12

x=4

c) 4x-15=12:12

4x-15=1

4x=16

x=4

d) 2+13x=14.2

13x=28-2

13x=26

x=2

15 tháng 9 2023

a) \(10x-5=45\)

\(10x=40\)

\(x=4\)

b) \(27-3x=15\)

\(3x=27-15=12\)

\(x=\dfrac{12}{3}=4\)

c) \(4x-15=1\)

\(4x=16\)

\(x=\dfrac{16}{4}=4\)

d) \(2+13x=28\)

\(13x=26\)

\(x=\dfrac{26}{13}=2\)

5 tháng 9 2023

tick giúp mình đi

Lời giải

a) 50 - 50 : (22 - 3 x χ) = 45

50 - 50 / (22 - 3 x χ) = 45

25 = 22 - 3 x χ

22 + 3 x χ = 25

3 x χ = 3

χ = 1

Vậy χ = 1

b) (665 - 541) : χ : 2 = 31

124 : χ : 2 = 31

124 / 2 x χ = 31

62 = χ

Vậy χ = 62

c) (545 - χ : 2 x 5) : 25 = 17

185 : χ : 5 = 17

185 / 5 x χ = 17

37 = χ

Vậy χ = 37

d) (χ + 1) + (χ + 4) + (χ + 7) + ... + (χ + 28) = 155

Tổng của n số hạng liên tiếp là:

Sn = (a1 + an)/2 x n

Trong đó:

  • a1 là số hạng đầu tiên
  • an là số hạng cuối cùng
  • n là số số hạng

Ta có:

a1 = χ + 1 an = χ + 28 n = 28

Suy ra:

Sn = (χ + 1 + χ + 28)/2 x 28

Sn = χ x 29/2

Từ (1), ta có:

χ x 29/2 = 155

χ x 29 = 310

χ = 310/29

χ = 10

Vậy χ = 10

Kết luận

Các giá trị của χ là:

  • χ = 1
  • χ = 62
  • χ = 37
  • χ = 10
13 tháng 9 2023

\(3.\left[\left(4-2\right)^2.X+5.2^3\right]-2^3.3=72\\ \Leftrightarrow3.\left[2^2.X+40\right]-24=72\\ \Leftrightarrow3.\left[4X+40\right]=72+24=96\\ \Leftrightarrow4X+40=\dfrac{96}{3}=32\\ \Leftrightarrow4X=32-40=-8\\ Vậy:X=\dfrac{-8}{4}=-2\)

1 tháng 2 2019

a,

53.(-15) + (-15).47

= (-15).(53 + 47)

= -15.100

= -1500

b,

-43.92 - 46.27 + 46.41

= -43.92 - 46.(27 - 41)

= -86.46 - 46.(-14)

= 46.(-86 -14)

= 46.(-100)

= -4600

c,

-72(15 - 49) + 15(-56 + 72)

= -72.15 + 72.49 - 56.15 + 72.15

= 56(63 - 15)

= 2688

d,

(-24).17.(-3)0.(-5)6.(-12n)

= (-24).17.(-56)

= 4250000

25 tháng 3 2018

a)(-6-18):(-4)

= { (-6) + (-8) } : (-4)

=(-24) : (-4)= (-6)

b)-28.(50-42)-35.(34-62)

= -28.8-35.(-28) 

= -28.(8-35)

= -28.(-27)=756

c)-18-(-5)+26

= -18+5+26

= -13+26=13

d)-72.69+31.(-72)

= -72.(69+31)

= -72.100=-7200

29 tháng 9 2017

a)23n và 32n

23n=(23)n=8n

32n=(32)n=9n

Do 8n < 9n nên 23n < 32n.

b)7.213 và 216

216=213. 23=213.8

Vì 7<8 nên 7.213<213.8 nên 7.213<216.

c)2115 và 275.498

275=(33)5.(72)8=315.716

2115=(3.7)15=315.715

Vì 716>715 nên 2115<275.498.

d)339 và 1121

339<340=(34)10=8110

1121>1120=(112)10=12110

339<340=8110<12110<1121

Vậy 339<1121

f)7245-7244 và 7244-7243

7245-7244=7244.(72-1)=7244.71

7244-7243=7243.(72-1)=7243.71

Vì 7244.71>7243.71 nên 7245-7244>7244-7243.

Cho mk một k nhé

a) \(53.\left(-15\right)+\left(-15\right).47=\left(-15\right).\left(53+47\right)=\left(-15\right).100=-1500\)

b) \(\left(-43\right).92-46.27+46.41=\left(-86\right).46-46.27+46.41\)

\(=46\left[\left(-86\right)-27+41\right]=46.\left(-72\right)=-3312\)

c) \(\left(-72\right)\left(15-49\right)+15\left(-56+72\right)=\left(-72\right).15-72.49+15.\left(-56\right)+15.72\)

\(=\left[\left(-72\right).15+15.72\right]-72.49-15.56=0-3528-840=4368\)

d) \(\left(-2^4\right).17.\left(-3\right)^0.\left(-5\right)^6\left(-1^{2n}\right)=16.17.1.12625.\left(-1^{2n}\right)\)

5 tháng 3 2020

a,\(53.\left(-15\right)+\left(-15\right).47\)

\(=-15.\left(53+47\right)=-15.100=-1500\)

\(b,-43.92-46.27+46.41\)

\(=-43.92-\left[46.\left(27-41\right)\right]=-43.92-\left[46.\left(-14\right)\right]\)

\(=-3956+644=-3312\)

\(c,-72\left(15-49\right)+15\left(-56+72\right)\)

\(=-15.72+49.72+15.\left(-56\right)+15.72\)

\(=72.\left(-15+49+15\right)-15.56=3528-840=2688\)