K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 8 2015

cậu tra trên google ấy , **** tớ cái nha !

nếu ko thấy trên googlle thì để tớ giúp nhưng cậu phải **** cho tớ đã

16 tháng 8 2016

x=a/m, y=b/m (a, b, m thuộc Z, m>0) và x<y nên suy ra a<b 

x<z <=> x=a/m < a+b/2m 
<=> 2a < a+b (vì m nguyên và >0) 
<=> a< b điều này đúng (suy ra ở trên) 

z<y <=> y=b/m > a+b/2m 
<=> 2b > a+b (vì m nguyên và >0) 
<=> b > a điều này đúng

28 tháng 7 2017

Ta có : \(x< y\)hay \(\dfrac{a}{m}< \dfrac{b}{m}\Rightarrow a< b\)

So sánh \(x, y, z\) ta chuyển chúng cùng mẫu : \(2m\)

\(x=\dfrac{a}{m}=\dfrac{2a}{2m}\)\(y=\dfrac{b}{m}=\dfrac{2b}{2m}\)\(z=\dfrac{a+b}{2m}\)

\(a< b\)
\(\Rightarrow a+a< b+a\)

hay \(2a < a + b\)

\(\Rightarrow x< z\) (1)

mà : \(a< b\)

\(\Rightarrow a+b< b+b\)

hay \(a + b < 2b\)

\(\Rightarrow\text{z < y}\) (2)

​Từ (1) và (2) ,kết luận : \(x < z < y\)

21 tháng 8 2018

ta có: x<y

\(\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{b}{m}\Rightarrow a< b\)

\(\Rightarrow a+a< b+a\)

\(\Rightarrow\frac{a+a}{2m}< \frac{a+b}{2m}\)

\(\Rightarrow\frac{2a}{2m}< \frac{a+b}{2m}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{a+b}{2m}\Rightarrow x< z\) (1)

ta có: a<b ( cmt)

=> a + b < b+b

\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{b+b}{2m}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{2b}{2m}=\frac{b}{m}\Rightarrow z< y\) (2)

Từ (1);(2) => x<z<y

7 tháng 9 2019

\(\left|\frac{15}{32}-x\right|\ge0;\left|\frac{4}{25}-y\right|\ge0;\left|z-\frac{14}{31}\right|\ge0\) với mọi x, y, z

=> \(\left|\frac{15}{32}-x\right|+\left|\frac{4}{25}-y\right|+\left|z-\frac{14}{31}\right|\ge0\)

Vì thế nên em kiểm tra lại đê bài nhé dấu \(\le\)hay dấu \(< \)

< cô Chi. Em xem lại trong sách rồi ạ

31 tháng 8 2017
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1) b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c) =(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc) c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c a+b+c=x-y-z+z-x=o đưa về như bài b d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y) =x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
2 tháng 9 2017

Steolla bạn viết tách ra từng phần đc ko?