K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2016

chẳng hỉu gì cả@@@@@@@@@@@@@@@@@@

25 tháng 11 2016

phân tích tử trc cho đỡ mất công gõ cả ps 

u4-u3v+u2v2-uv3

=(u4+u2v2)-(u3v+uv3)

=u2(u2+v2)-uv(u2+v2)

=(u2-uv)(u2+v2)

=u(u-v)(u2+v2)

Thay vào ta có \(\frac{u\left(u-v\right)\left(u^2+v^2\right)}{u^2+v^2}=u\left(u-v\right)=u^2-uv\)

12 tháng 7 2017

1. \(3x\left(x^2+2y\right)^2-12xy\left(x^2+y\right)\)\(=3x\left(x^4+4x^2y+4y^2\right)-12x^3y-12xy^2\)

\(=3x^5+12x^3y+12xy^2-12x^3y-12xy^2=3x^5\)

2. \(u^2v^2\left(u+v\right)^2-\left(u^2v+uv^2\right)^2\)

\(=u^2v^2\left(u^2+2uv+v^2\right)-\left(u^4v^2+2u^3v^3+u^2v^4\right)\)

\(=u^4v^2+2u^3v^3+u^2v^4-u^4v^2-2u^3v^3-u^2v^4=0\)

30 tháng 7 2018

u^2v^2(u+v)^2-(u^2v+uv^2)^2 - Step-by-Step Calculator - Symbolab

Tham khảo ở đó nhé!

30 tháng 7 2018

bn có thể tham khảo mà đúng ko 

24 tháng 6 2018

Ta có: \(u^3+y^3=7\) (1)

    Và \(u^3.v^3=-8\) (2)

Từ \(u^3+v^3=7\Rightarrow u^3=7-v^3\)

Thế vào (2) ta được: \(\left(7-v^3\right).v^3=-8\Leftrightarrow7v^3-v^6+8=0\)

Đặt v3 = x vào phương trình, Ta có: \(x^2-7x-8=0\Leftrightarrow x^2-1-7x-7=0\)

                                                              \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=0\)

                                                              \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-8\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-8=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=8\end{cases}}}\)

Do đó: (u3=-1; v3=8) hoặc (u3=8;v3=-1)

Vậy (u=-1;v=2) hoặc (u=2;v=-1)

u =1 thì v =2

u = -1 thì v = -2

còn vế kia chả liên quan gì đâu bạn

4 tháng 1 2018

1) Xét 1/k^2 = 1/(k.k) < 1/[k(k - 1)] = 1/(k - 1) - 1/k 
Do đó : 
1/2^2 < 1/1 - 1/2 
1/3^2 < 1/2 - 1/3 
... 
1/n^2 < 1//(n - 1) - 1/n 

Suy ra : 
1+ (1/2^2+1/3^2+...+1/n^2) < 1 + (1/1 - 1/2) + (1/2 - 1/3) + (1/3 - 1/4) + .. + [1/(n - 1) - 1/n] = 2 - 1/n < 2 (đpcm) 

2) Đặt A = (u+1/u)^2 + (v+1/v)^2 
Áp dụng BĐT 2(a^2 + b^2) >= (a + b)^2 (dễ cm BĐT này) 
Ta có : 2A = 2[(u+1/u)^2 + (v+1/v)^2] >= (u + 1/u + v + 1/v)^2 = (1 + 1/u + 1/v)^2 (vì u + v = 1) (1) 
Nhận xét rằng ta có (u + v)(1/u + 1/v) >= 4 (cũng dễ cm được BĐT này) 
=> 1/u + 1/v >= 4 (do u + v = 1) 
=> (1 + 1/u + 1/v)^2 >= (1 + 4)^2 = 25 (2) 
Từ (1)(2) ta có 2A >= 25 hay A >= 25/2 (đpcm) 
Đẳng thức xảy ra khi u = v = 1/2

6 tháng 8 2020

Sử dụng BĐT Svacxo ta được :

\(LHS\ge\frac{\left(u+\frac{1}{u}+v+\frac{1}{v}\right)^2}{2}=\frac{\left(1+\frac{1}{u}+\frac{1}{v}\right)^2}{2}\)

Lại tiếp tục sử dụng BĐT Svacxo ta được :

\(\frac{1}{u}+\frac{1}{v}=\frac{1^2}{u}+\frac{1^2}{v}=\frac{\left(1+1\right)^2}{u+v}=\frac{4}{u+v}=4\)

Khi đó \(\frac{\left(1+\frac{1}{u}+\frac{1}{v}\right)^2}{2}\ge\frac{\left(1+4\right)^2}{2}=\frac{5^2}{2}=\frac{25}{2}\)

Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi \(u=v=\frac{1}{2}\)

Vậy ta có điều phải chứng minh

24 tháng 6 2023

Bài toán không rõ ràng nên mình chia ra làm hai cái nhé.

----

ĐỀ 1: Chứng minh rằng `i+u+v+uv=(i+u)(i+v)` với mọi `u,i,v`

Ta có: `(i+u)(i+v)=i(i+v)+u(i+v)=i^2+iv+ui+uv\ne i+u+v+uv`

Vậy đề sai

-----

ĐỀ 2: Tìm điều kiện `u,i,v` để `i+u+v+uv=(i+u)(i+v)` đúng

`(i+u)(i+v)= i+u+v+uv`

`<=>i^2+iv+ui+uv= i+u+v+uv`

`<=>i^2-i+iv-v+ui-u=0`

`<=>i(i-1)+v(i-1)+u(i-1)=0`

`<=>(i-1)(i+v+u)=0`

`=>i=1` hoặc `i+u+v=0`

 

24 tháng 6 2023

mình cảm ơn nhiều ạ

7 tháng 2 2018

Câu 3:

Gọi vận tốc của người đi xep đạp là x ( km/h)

=> vận tốc người đi xe máy là 3x ( km/h)

Thời gian người đi xe đạp là: \(\dfrac{24}{x}\) (h)

Thời gain người đi xe máy là: \(\dfrac{24}{2x}=\dfrac{8}{x}\) (h)

Đổi 20 phút = 1/3h

Theo đề ra ta có pt:

\(\dfrac{24}{x}-\dfrac{8}{x}=1+\dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{16}{x}=\dfrac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

Suy ra vận tốc của xe đạp là 12 km/h

vận tốc cảu xe máy là: 12.3 = 36 km/h