K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 1 2019

\(-----Huongdan------\)

\(Taco:\)

\(|x+25|,|17-y|\ge0\forall x,y\)

\(Mà:|x+25|+|17-y|=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+25=0\Rightarrow x=-25\\17-y=0\Rightarrow y=17\end{cases}}\)

5 tháng 1 2019

Vì \(\left|x+25\right|\ge0vs\forall x;\left|17-y\right|\ge0vs\forall y\)

Mà \(\left|x+25\right|+\left|17-y\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+25\right|=0\\\left|17-y\right|=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+25=0\\17-y=0\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-25\\y=17\end{cases}}\)

Vậy \(x=-25;y=17\)

Tìm số nguyên x,y biết :

\(\left(y+3\right)^2+\left(x+17\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(y+3\right)^2=0\\\left(x+17\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-3\\x=-17\end{cases}}}\)

Vậy \(y=-3;x=-17\)

15 tháng 4 2020

\(\left(y+3\right)^2+\left(x+17\right)^2=0\)

=>\(\left(y+3\right)^2=\left(x+17\right)^2=0\)

=>\(y+3=x+17=0\)

=>\(\hept{\begin{cases}y=\left(-3\right)\\x=\left(-17\right)\end{cases}}\)

Vậy x = -17; y = -3

19 tháng 4 2020

Ta có; \(\left(x+3\right)^2\ge0lđ;\left(y+17\right)^2\ge0lđ\)

=>x+3=0 và y+17=0

=>x=-3 và y=-17

học tốt

Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\\\left(y+17\right)\ge0\forall y\end{cases}}\)

Mà \(\left(x+3\right)^2+\left(y+17\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0\\\left(y+17\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3=0\\y+17=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-3\\y=-17\end{cases}}}\)

học tốt!!

19 tháng 12 2017

a, x = 5 ; y = -2

19 tháng 12 2017

a,x=3;y=2

16 tháng 3 2020

Bài 1:

a, y+25 = -63-(-17)

   y+25  = -46

      y     = -46-25

      y     = -71

Vậy y = -71

b, y+ 20 = 95-75

    y+ 20 = 20

       y    = 20-20

       y    = 0

Vậy y = 0

c, 2y-15  = -11-(-16)

    2y -15 = 5

         2y = 5+15

         2y = 20

         y   = 20:2

         y   = 10

Vậy y = 10

d, -7-2y = -37-(-26)

    -7 -2y= -11

         2y= -7-(-11)

         2y= 4

         y  = 4:2

         y  = 2

Vậy y = 2

Dài quá mik chỉ làm bài 1 thôi nhưng CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!~.~

16 tháng 3 2020

Bài 2:

a, -25 + 15 + x = 50

    (-25+15) + x = 50

        -10    + x  = 50

                 x    = 50 - (-10)

                 x    =  60

Vậy x=60

b, -25 + 15 + x = -35

       -10     + x = -35

               x     = -35-(-10)

               x     = -25

Vậy x=-25

c, -25 + 15 + x = -10

       -10   + x   = -10

                 x    = -10-(-10)

                 x    = 0

Vậy x = 0