\(x-|x-1013|-|x+1006|\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 9 2019

Mk sửa 1013 thành 1008 nhá

       \(\frac{x-2}{2015}+\frac{x-3}{2014}=\frac{x-1}{1008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{2015}+\frac{x-3}{2014}-2=\frac{x-1}{1008}-2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)=\frac{x-1}{1013}-2\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2-2015}{2015}+\frac{x-3-2014}{2014}=\frac{x-1-2016}{1008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2015}+\frac{x-2017}{2014}=\frac{x-2017}{1008}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2017}{2015}+\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{1008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{1008}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2017=0\times\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}-\frac{1}{1008}\right)\)

\(\Leftrightarrow x-2017=0\)

\(\Leftrightarrow x=2017\)

Hok TOT ^_^

23 tháng 12 2016

Điều kiện xác định: \(\sqrt{x}\ge0\Rightarrow x\ge0\)và    \(1006\sqrt{x}+1\ne0\Rightarrow1006\sqrt{x}\ne-1\)(Luôn đúng)   

Vậy a có nghĩa khi \(x\ge0\)                                                                                                                                                    \(a=\)\(\frac{2012\sqrt{x}+3}{1006\sqrt{x}+1}\)\(=\frac{2012\sqrt{x}+2+1}{1006\sqrt{x}+1}\)\(=\frac{\left(2012\sqrt{x}+2\right)+1}{1006\sqrt{x}+1}\)\(=\frac{2\left(1006\sqrt{x}+1\right)+1}{1006\sqrt{x}+1}\)\(=\frac{2\left(1006\sqrt{x}+1\right)}{1006\sqrt{x}+1}\)\(+\frac{1}{1006\sqrt{x}+1}\)\(=2+\frac{1}{1006\sqrt{x}+1}\)

Vì 2 \(\varepsilon\)Z. Nên để a \(\varepsilon\)Z thì \(\frac{1}{1006\sqrt{x}+1}\) \(\varepsilon\)Z . Để \(\frac{1}{1006\sqrt{x}+1}\)\(\varepsilon\)Z thì 1\(⋮\)\(1006\sqrt{x}+1\)

\(1006\sqrt{x}+1\)\(\varepsilon\)Ư(1)  mà Ư(1) =1

\(\Rightarrow\)\(1006\sqrt{x}+1=1\)\(\Leftrightarrow\)\(1006\sqrt{x}=0\)\(\sqrt[]{x}=0\Rightarrow x=0\)(Thỏa mãn điều kiện)

Vậy để a là số nguyên thì x=0

mk nghĩ đề sai đó bạn

\(\frac{x-11}{2000}+\frac{x+5}{2016}+\frac{x+1}{1006}=4\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-11}{2000}-1\right)+\left(\frac{x+5}{2016}-1\right)+\left(\frac{x+1}{1006}-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2011}{2000}+\frac{x-2011}{2016}+\frac{x-2011}{1006}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{1006}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2011=0\Rightarrow x=2011\)

Vây ...................................

@#$%Họctốt%$#@

24 tháng 3 2020

Ta có:

(x-1)/2000+(x+5)/2016+(x+1)/1006=4

=>(x-2001)/2000+(x-2001)/2016+(x-2001)/1006=0         (Cộng 1 vào 2 phân số đầu, cộng 2 vào phân số cuối)

=>(x-2001)*(1/2000+1/2016+1/1006)=0

=>x-2001=0    (Do 1/2000+1/2016+1/1006 khác 0)

=>x=2001

Vậy x=2001

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2010}-1\right)+\left(\frac{x+5}{2016}-1\right)+\left(\frac{x+1}{1006}+2-4\right)=0\)( mk nghĩ đề sai đó bạn! Đổi 2000 thành 2010)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2011}{2010}+\frac{x-2011}{2016}+\frac{x-2011}{1006}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2011\right)\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{1006}\right)=0\Rightarrow x-2011=0\Leftrightarrow x=2011\)

Bạn có thể cho mình biết bài này bạn lấy ở đâu không? Để mk biết đề sai hay đúng nhé. Do mk thấy phần đề không hợp lí lắm
                                                          ~ Chúc bạn học tốt~

3 tháng 8 2019

\(2012^{\left|x-2\right|+y^2-1}.3^{2012}=9^{1006}\)

=> \(2012^{\left|x-2\right|+y^2-1}=9^{1006}:3^{2012}\)

=> \(2012^{\left|x-2\right|+y^2-1}=1\)

=> \(2012^{\left|x-2\right|+y^2-1}=2012^0\)

=> \(\left|x-2\right|+y^2-1=0\)

=> \(\left|x-2\right|+y^2=1\)

Ta có: \(\left|x-2\right|\ge0\forall x\)\(y^2\ge0\forall y\)

=> \(\left|x-2\right|+y^2\ge0\forall x;y\)

Do x;y \(\in\)Z  => \(\left|x-2\right|+y^2\in Z\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|=0\\y^2=1\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x-2=0\\y^2=1^2\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=\pm1\end{cases}}\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|=1\\y^2=0\end{cases}}\) <=> x - 2 = 1 hoặc x - 2 = -1 và y = 0 <=> x = 3 hoặc x = 1 và y = 0

Vậy ...