\(\left(x+y\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(y-2\right)^2\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2018

cho 10 cái

17 tháng 8 2018

Ta có :  ( x + 1 ) ^ 2 > hoặc = 0  và ( y - 2 ) ^ 2 > hoặc = 0 

=> GTNN của ( x + 1 ) ^ 2 = 0    và ( y - 2 ) ^ 2 = 0

                          x + 1         = 0          y - 2          = 0

                          x               = -1         y               = 2 

Thay x và y vào ta được biểu thức sau :

             B = ( -1 + 2 ) ^ 2 + ( -1 + 1 ) ^ 2 + ( 2 - 2 ) ^ 2 

             B = 1 ^ 2 + 0 ^ 2 + 0 ^ 2 

             B = 1 + 0 + 0 

             B = 1 

Vậy GTNN của B = 1 khi x = -1 và y = 2 

    CHÚC BN HC TỐT NHA !!!   

15 tháng 8 2020

BÀI 1:

\(A=\left(x-10\right)^2+103\)

Có:    \(\left(x-10\right)^2\ge0\forall x\)

=>   \(A\ge103\)

DẤU "=" XẢY RA <=>   \(\left(x-10\right)^2=0\Rightarrow x=10\)

\(B=\left(2x+1\right)^2-6\)

Có:   \(\left(2x+1\right)^2\ge0\forall x\)

=>   \(B\ge-6\)

DẤU "=" XẢY RA <=>   \(\left(2x+1\right)^2=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

BÀI 3:

a) \(A=y^4+y^3-y^2-2y-\left(y^4+y^3+y^2-2y^2-2y-2\right)\)

\(A=y^4+y^3-y^2-2y-y^4-y^3+y^2+2y+2\)

\(A=2\)

b)   \(B=\left(2x\right)^3+3^3-8x^3+2\)

\(B=29\)

15 tháng 8 2020

Bài 1.

A = x2 - 20x + 103

A = ( x2 - 20x + 100 ) + 3

A = ( x - 10 )2 + 3 ≥ 3 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 10 = 0 => x = 10

=> MinA = 3 <=> x = 10

B = 4x2 + 4x - 5

B = ( 4x2 + 4x + 1 ) - 6

B = ( 2x + 1 )2 - 6 ≥ -6 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> 2x + 1 = 0 => x = -1/2

=> MinB = -6 <=> x = -1/2

Bài 2.

A = -x2 + 8x - 21

A = -x2 + 8x - 16 - 5

A = -( x2 - 8x + 16 ) - 5

A = -( x - 4 )2 - 5 ≤ -5 ∀ x

Đẳng thức xảy ra <=> x - 4 = 0 => x = 4

=> MaxA = -5 <=> x = 4

B = lỗi đề :>

Bài 3.

a) y( y3 + y2 - y - 2 ) - ( y2 - 2 )( y2 + y + 1 )

= y4 + y3 - y2 - 2y - ( y4 + y3 + y2 - 2y2 - 2y - 2 )

= y4 + y3 - y2 - 2y - y4 - y3 - y2 + 2y2 + 2y + 2

= 2 ( đpcm )

b) ( 2x + 3 )( 4x2 - 6x + 9 ) - 2( 4x3 - 1 )

= ( 2x )3 + 27 - 8x3 + 2

= 8x3 + 27 - 8x3 + 2

= 29 ( đpcm )

22 tháng 7 2019

\(A=x^2+3x+7\)

\(=x^2+2.1,5x+2,25+4,75\)

\(=\left(x+1,5\right)^2+4,75\ge4,75\)

Vậy \(A_{min}=4,75\Leftrightarrow x=-1,5\)

22 tháng 7 2019

\(B=2x^2-8x\)

\(=2\left(x^2-4x\right)\)

\(=2\left(x^2-4x+4-4\right)\)

\(=2\left[\left(x-2\right)^2-4\right]\)

\(=2\left(x-2\right)^2-8\ge-8\)

Vậy \(B_{min}=-8\Leftrightarrow x=2\)

18 tháng 9 2018

a ) \(\left(x+y\right)^3+\left(x-y\right)^3-2x^3\)

\(=x^3+3x^2y+3y^2x+y^3+x^3-3x^2y+3y^2x-y^3-2x^3\)

\(=\left(x^3+x^3-2x^3\right)+\left(y^3-y^3\right)+\left(3x^2y-3x^2y\right)+\left(3y^2x+3y^2x\right)\)

\(=6y^2x\)

b ) \(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)+x^2-y^2\)

\(=2y.2x+x^2-y^2\)

\(=x^2-y^2+4xy\)

c ) \(\left(3x+1\right)^2+2\left(9x^2-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(3x+1\right)^2+2\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)^2\)

\(=\left(3x+1+3x-1\right)^2\)

\(=\left(6x\right)^2=36x^2\)

d ) \(\left(a+b+c\right)^2-2\left(a+b+c\right)\left(b+c\right)+\left(b+c\right)^2\)

\(=\left(a+b+c-b-c\right)^2\)

\(=a^2\)

NV
30 tháng 5 2020

Cần điều kiện x;y dương

\(M=\left(x+\frac{1}{x}\right)^2+\left(y+\frac{1}{y}\right)^2\ge\frac{1}{2}\left(x+\frac{1}{x}+y+\frac{1}{y}\right)^2\)

\(M\ge\frac{1}{2}\left(x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2\ge\frac{1}{2}\left(x+y+\frac{4}{x+y}\right)^2=\frac{25}{2}\)

\(M_{min}=\frac{25}{2}\) khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\\ A=\left(x^2-5x+4\right)\left(x^2-5x+6\right)\\ A=\left(x^2-5x+5-1\right)\left(x^2-5x+5+1\right)\\ A=\left(x^2-5x+5\right)^2-1\ge-1\)

đẳng thức xảy ra khi :

\(x^2-5x+5=0\\ x^2-2.\dfrac{5}{2}x+\dfrac{25}{4}=\dfrac{25}{4}-5\\ \left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2=\dfrac{5}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{5}{2}=\sqrt{\dfrac{5}{4}}\\x-\dfrac{5}{2}=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)

vậy GTNN của A =-1 tại \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)