K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2015

= 3( x2 + 2x + 1) - 4

= 3(x + 1)2 - 4 \(\ge\) -4

Vậy Min B = -4 khi x + 1 = 0 => x = -1

3 tháng 10 2015

B=3x^1+6x-1 > -1

=>Bmin=-1

GTNN của B=-1

tại x=....

13 tháng 7 2017

A = -(x2+6x-11)

=-(x2+6x+9-20)

=-(x+3)2 + 20 \(\le20\)

vậy min A = 20

dấu = xảy ra khi x = -3

câu B bạn xem có nhầm đề hay thiếu gì k thì bổ sung nhé

13 tháng 7 2017

à tớ nhầm 1 chỗ, là max A = 20

12 tháng 7 2018

1/

a, \(A=4x^2-4x+5=4x^2-4x+1+4=\left(2x-1\right)^2+4\ge4\)

Dấu "=" xảy ra khi x=1/2

Vậy Amin=4 khi x=1/2

b, \(B=3x^2+6x-1=3\left(x^2+2x+1\right)-4=3\left(x+1\right)^2-4\ge-4\)

Dấu "=" xảy ra khi x=-1

Vậy Bmin = -4 khi x=-1

2/

a, \(A=10+6x-x^2=-\left(x^2-6x+9\right)+19=-\left(x-3\right)^2+19\le19\)

Dấu "=" xảy ra khi x=3

Vậy Amax = 19 khi x=3

b, \(B=7-5x-2x^2=-2\left(x^2-\frac{5}{2}x+\frac{25}{16}\right)+\frac{31}{8}=-2\left(x-\frac{5}{4}\right)^2+\frac{31}{8}\le\frac{31}{8}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=5/4

Vậy Bmax = 31/8 khi x=5/4

12 tháng 6 2018

\(A=x^2-6x+3\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-6\)

\(=\left(x+3\right)^2-6\)

ma \(\left(x+3\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2-6\ge-6\)

vậy gtnn của A là -6 tại x=-3

\(B=x^2+3x+7=\left(x^2+2.\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)+\frac{17}{4}\)

\(=\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{17}{4}\ge\frac{17}{4}\)

vay .............................................

2/

\(A=-x^2+4x+8=-\left(x^2-4x+4\right)+12=-\left(x-2\right)^2+12\le12\)

vay .........................................

\(B=-x^2+3x-5=-\left(x^2-2\frac{3}{2}x+\frac{9}{4}\right)-\frac{11}{4}=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{11}{4}\le-\frac{11}{4}\)

vay.....................................

nếu có sai mong bạn thông cảm

12 tháng 6 2018

ko sao cảm ơn

31 tháng 7 2016

a) \(x^2-4x+1=x^2-2.x.2+2^2-3=\left(x-2\right)^2-3\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\)

nên \(\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)

Vậy \(Min_{x^2-4x+1}=-3\)khi \(x-2=0\Rightarrow x=2\)

b) \(3x^2-6x-1=3\left(x^2-2x-\frac{1}{3}\right)=3\left(x^2-2.x.1+1-\frac{4}{3}\right)=3\left(x-1\right)^2-4\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)

nên \(3\left(x-1\right)^2-4\ge-4\)

Vậy \(Min_{3x^2-6x-1}=-4\)khi \(x-1=0\Rightarrow x=1\)

31 tháng 7 2016

a,\(x^2-4x+1=x^2-4x+4-3=\left(x-2\right)^2-3.\)

Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0=>\left(x-3\right)^2-3\ge-3\) Dấu = khi x=3

\(=>Min_A=-3\) khi x=3 

b, \(3x^2-6x-1=3\left(x^2-2x-\frac{1}{3}\right)=3\left(x^2-2x+1-\frac{4}{3}\right)\)

\(=3\left[\left(x-1\right)^2-\frac{4}{3}\right]=3\left(x-1\right)^2-4\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0=>3\left(x-1\right)^2\ge0=>3\left(x-1\right)^2-4\ge-4\) khi x=1

\(=>Min_A=4\)khi x=1

21 tháng 9 2016

\(B=3x^2-6x+1=3x^2-6x+3-2=3\times\left(x^2-2x+1\right)-2=3\times\left(x-1\right)^2-2\)

\(3\times\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow3\times\left(x-1\right)^2-2\ge-2\)

\(MinB=-2\Leftrightarrow x=1\)

\(A=-5x^2-4x+13=-5\times\left(x^2+\frac{4}{5}x-\frac{13}{5}\right)=-5\times\left(x^2+2\times x\times\frac{2}{5}+\frac{4}{25}-\frac{4}{25}-\frac{13}{5}\right)=-5\times\left[\left(x+\frac{2}{5}\right)^2-\frac{69}{25}\right]\)

\(\left(x+\frac{2}{5}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\frac{2}{5}\right)^2-\frac{69}{25}\ge-\frac{69}{25}\Rightarrow-5\times\left[\left(x+\frac{2}{5}\right)^2-\frac{69}{25}\right]\le\frac{69}{5}\)

\(M\text{ax}A=\frac{69}{5}\Leftrightarrow x=-\frac{2}{5}\)

\(B=-x^2-10x+8=-x^2-10x-25+33=33-\left(x+5\right)^2\)

\(\left(x+5\right)^2\ge0\Rightarrow33-\left(x+5\right)^2\le33\)

\(M\text{ax}B=33\Leftrightarrow x=-5\)

22 tháng 9 2016

Thanks

6 tháng 6 2019

Theo mình nghĩ thì phải là giá trị lớn nhất

A=-(x^2-4x+5)

A=-[(x-2)^2+1]

Mà (x-2)^2+1>=1

Nên A<=-1

B=-(x^2+6x-1)

B=-[(x+3)^2-10]

nên B<=10

C=-(x^2+3x+2)

C=-(x^2+3x+9/4-1/4)

C=-[(x+3/2)^2-1/4]

Nên C<=1/4

D=-(2x^2-3x+1)

D=-2(x^2-3x/2+1/2)

D=-2(x^2-3x/2+9/16-1/16)

D=-2[(x-3/2)^2-1/16]

Nên D<=1/8

Chúc bạn học tốt!

êu cô ra sai đề phải GTLN mới làm đc