K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 4 2019

A=-(x^2+4xy+4y^2)+2x^2

A=(x+2y)^2+2x^2

Vì (x+2y)^2>=0 ; 2x^2>=0 => A>=0

Dấu = xảy ra <=> x+2y=0 và x=0 <=> x=y=0

Vậy

27 tháng 4 2019

\(A=-4y^2-4xy+x^2\)

\(A=-4y^2-4xy-x^2+2x^2\)

\(A=-\left(x+2y\right)^2+2x^2\)

Ta có: \(\left(x+2y\right)^2\ge0\forall x,y\)

\(2x^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+2y\right)^2+2x^2\ge0\forall x,y\)

\(\Rightarrow-\left(x+2y\right)^2+2x^2\le0\forall x,y\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2y=0\\2x^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=0\end{cases}}}\)

Vậy Min A =0 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)

7 tháng 8 2019

Zore sai ở đâu/

7 tháng 8 2019

à đúng rồi mình quên

6 tháng 7 2016

\(=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}:\frac{\left(2y-x\right)\left(2y+x\right)}{\left(x-2y\right)^2}:\frac{5xy\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^3}\)

Điều kiện: \(x\ne2y;x\ne-2y;x\ne0;y\ne0\)

\(=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}:\frac{\left(2y+x\right)}{\left(x-2y\right)}:\frac{5xy\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^3}\)

\(=\frac{2x\left(x-2y\right)}{\left(x+2y\right)^2}\times\frac{x-2y}{x+2y}\times\frac{\left(x+2y\right)^3}{5xy\left(x-2y\right)}=\frac{2\left(x-2y\right)}{5y}\)