K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2021

4x^2 - 8x + 9

= (2x^2) - 2.2x.2 + 4 + 5

= (2x - 2)^2 + 5

có (2x - 2)^2 ≥ 0 => (2x-2)^2 + 5 ≥ 5

dấu = xảy ra <=> 2x - 2 = 0<=> x = 1

vậy min = 5 khi x = 1

12 tháng 8 2021

\(4x^2-8x+9\)

\(=2x^2-2\times2x\times2+4+5\)

\(=\left(2x-2\right)^2+5\)

Ta có:

\(\left(2x-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x-2\right)^2+5\ge5\)

Dấu bằng xảy ra khi:

\(2x-2=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy min = \(5\)khi \(x=1\)

#Hok tốt#

27 tháng 8 2020

B = 4x2 + 8x 

= 4( x2 + 2x + 1 ) - 4

= 4( x + 1 )2 - 4

4( x + 1 )2 ≥ 0 ∀ x => 4( x + 1 )2 - 4 ≥ -4

Đẳng thức xảy ra <=> x + 1 = 0 => x = -1

=> MinB = -4 <=> x = -1

C = -2x2 + 8x - 15

= -2( x2 - 4x + 4 ) - 7

= -2( x - 2 )2 - 7

-2( x - 2 )2 ≤ 0 ∀ x => -2( x - 2 )2 - 7 ≤ -7

Đẳng thức xảy ra <=> x - 2 = 0 => x = 2

=> MaxC = -7 <=> x = 2

NV
22 tháng 4 2021

Bài toán này cho kết quả rất xấu, vì vậy nằm ngoài khả năng của học sinh lớp 8

Muốn giải thì phải sử dụng kĩ thuật miền giá trị, cần kiến thức delta của lớp 9

NV
12 tháng 10 2019

\(A=3\left(x+\frac{4}{3}\right)^2+\frac{146}{3}\ge\frac{146}{3}\)

\(A_{min}=\frac{146}{3}\) khi \(x=-\frac{4}{3}\)

\(B=-\left(x-2\right)^2-5\le-5\)

\(B_{max}=-5\) khi \(x=2\)

7 tháng 7 2017

Sorry nhá mk nhầm : 

Ta có : A = 4x2 - 4x + 2017

=> A = (2x)2 - 4x + 1 + 2016

=> A = (2x - 1)2 + 2016

Mà ; (2x - 1)2 \(\ge0\forall x\)

Nên :  A = (2x - 1)2 + 2016 \(\ge2016\forall x\)

Vậy Amin = 2016 , dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = \(\frac{1}{2}\)

7 tháng 7 2017

Ta có : A = 4x2 - 4x + 2017 

=> A = (2x)2 - 4x + 4 + 2013

=> A = (2x - 2)+ 2013

Mà : (2x - 2)\(\ge0\forall x\)

Nên A = (2x - 2)+ 2013 \(\ge2013\forall x\)

Vậy Amin = 2013 , dấu "=" sảy ra khi va chỉ khi x = 1

9 tháng 1 2016

CẦN GẤP M.N ƠI

 

10 tháng 1 2016

haaaaaaaaaaaaaa

 

17 tháng 10 2017

=(2x+2)2-9

vậy GTNN là -9

mình làm hơi tắt nhưng chắc bạn hiểu mà !!!

17 tháng 10 2017

ok tôi cũng vừa nghĩ ra đc :))

\(a,A=x^2+5x+7=x^2+2.\frac{5}{2}x+\left(\frac{5}{2}\right)^2-\left(\frac{5}{2}\right)^2+7\)

\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

\(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Dấu bằng xảy ra khi \(x=-\frac{5}{2}\)

GTNN của biểu thức là \(\frac{3}{4}\)khi \(x=-\frac{5}{2}\)

\(b,B=4x^2+8x+3=4x^2+8x+4-1=\left(2x+2\right)^2-1\)

\(\left(2x+2\right)^2-1\ge-1\)

Dấu bằng xảy ra khi \(x=-1\)

Vậy GTNN của biểu thức là \(-1\)khi \(x=-1\)