Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\left(2n-1\right)^3-2n+1\)
\(A=8n^3-6n+6n-1-2n+1\)
\(A=8n^3-2n=2n\left(4n^2-1\right)\)
\(A=2n\left(2n+1\right)\left(2n-1\right)\)
\(A=\left(2n-1\right)2n\left(2n+1\right)⋮6\) ( 3 số tự nhiên liên tiếp)
\(8x^3-1=\left(2x\right)^3-1^3=\left(2x-1\right)\left[\left(2x\right)^2+1.2x+1^2\right]\)
sách hay cái zì bạn?nếu đề thi hay bài tập bạn chụp rùi gửi mail(lethihuong34567890@gmail.com) cho mk đc hơm? còn nếu sách thì chỉ cần chụp bìa dc gùi
a: \(9x^2-6x+3\)
\(=\left(9x^2-6x+1\right)+2\)
\(=\left(3x-1\right)^2+2\ge2\)
b: \(6x-x^2+1\)
\(=-\left(x^2-6x-1\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9-10\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2+10\le10\)
\(\left(x+y+z\right)^2-2\left(x+y+z\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)
= \(\left[\left(x+y+z\right)-\left(x+y\right)\right]^2\)
= \(z^2\)
Ta có:(x + y + z)2 - 2(x + y + z) (x + y) + (x + y)2
=[(x+y+z)-(x+y)]2=z2
= 0
\(\dfrac{x}{x-5}\cdot\left(x^2-2x-15\right)=\dfrac{x\left(x^2-5x+3x-15\right)}{x-5}=\dfrac{x\left(x-5\right)\left(x+3\right)}{x-5}=x\left(x+3\right)\)