Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giải câu b trc nha
= ((x-1)^2+2009]/x^2=(x-1)^2/x^2+2009
vậy min=2009 khi x=1
https://olm.vn//hoi-dap/question/57101.html
Tham khảo đây nhá bạn
\(\frac{x^2-4x-4}{x^2-4x+5}=\frac{x^2-4x+5}{x^2-4x+5}-\frac{9}{x^2-4x+5}=1-\frac{9}{\left(x^2-4x+4\right)+1}=1-\frac{9}{\left(x-2\right)^2+1}\)
Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-2\right)^2+1\ge1\Rightarrow\frac{9}{\left(x-2\right)^2+1}\le9\Rightarrow1-\frac{9}{\left(x-2\right)^2+1}\ge-8\)
Dấu "=" xảy ra khi (x-2)2=0 => x-2=0 => x=2
Vậy gtnn của biểu thức là -8 khi x=2
đề yêu cầu tìm cả max và min hay chỉ 1 là được?
Tấm vải thứ 2 dài là :
85 + 35 = 120 ( m )
Cả 3 tấm vải dài :
85 + 120 + 120 = 325 ( m )
Đ/S : 325 m
chúc cậu hok tốt @_@
Băng Băng 2k6: P2 m làm là miền giá trị của lớp 9, lớp 8 chưa học Delta nên không dùng được nhé!
Đơn giản lắm!
Tìm min A:
\(A=\frac{4x+1}{4x^2+2}=\frac{\left(x+1\right)^2}{2x^2+1}-\frac{1}{2}\ge-\frac{1}{2}\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=-1\)
Tìm max A:
\(A=\frac{4x+1}{4x^2+2}=-\frac{\left(2x-1\right)^2}{2\left(2x^2+1\right)}+1\le1\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=\frac{1}{2}\)
Vậy....
----------------------------------------------------------------------------------------------------
Tìm min B:
\(B=\frac{4x+5}{x^2+2x+6}=\frac{\left(2x+7\right)^2}{5\left(x^2+2x+6\right)}-\frac{4}{5}\ge-\frac{4}{5}\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=-\frac{7}{2}\)
Tìm max B:
\(B=\frac{4x+5}{x^2+2x+6}=-\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2x+6}+1\le1\)
Đẳng thức xảy ra khi \(x=1\)
Vậy...
\(B=\frac{4x+2}{2\left(x^2+2\right)}=\frac{-\left(x^2+2\right)}{2\left(x^2+2\right)}+\frac{x^2+4x+4}{x^2+2}=-\frac{1}{2}+\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2+2}\ge-\frac{1}{2}\)
\(B=\frac{x^2+2}{x^2+2}-\frac{x^2-2x+1}{x^2+2}=1-\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2+2}\le1\)
\(C=\frac{-\left(x^2+1\right)}{x^2+1}+\frac{x^2+4x+4}{x^2+1}=-1+\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2+1}\ge-1\)
\(C=\frac{4x^2+4}{x^2+1}-\frac{4x^2-4x+1}{x^2+1}=4-\frac{\left(2x-1\right)^2}{x^2+1}\le4\)
super easy . tập làm đi cho não có nếp nhăn Giang ơi :)
Mik làm bài 3 nha
Để \(\frac{2}{x^2-6x+17}\)đạt GTLN thì
\(x^2-6x+17\)đạt GTNN
Mà \(x^2-6x\ge0\)Do 6x mang dấu trừ
Suy ra \(x^2-6x+17\ge17\)
Suy ra \(x^2-6x+17\)đạt GTNN khi
\(x^2-6x+17=17\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x=0\)
Dấu ''='' xảy ra khi:
\(\hept{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}\)
Vậy \(\frac{2}{x^2-6x+17}\)đạt GTLN tại \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}\)
Câu cuôi tương tự
Lớp 8 chưa học miền giá trị thì tách biểu thức:
\(A=\frac{x^2+1+x^2+4x+4}{x^2+1}=1+\frac{\left(x+2\right)^2}{x^2+1}\ge1\)
\(\Rightarrow A_{min}=1\) khi \(x+2=0\Leftrightarrow x=-2\)
\(A=\frac{6x^2+6-4x^2+4x-1}{x^2+1}=\frac{6\left(x^2+1\right)}{x^2+1}-\frac{\left(2x-1\right)^2}{x^2+1}=6-\frac{\left(2x-1\right)^2}{x^2+1}\le6\)
\(\Rightarrow A_{max}=6\) khi \(2x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Câu B ra kết quả rất xấu nên ko tách kiểu lớp 8 được, chắc bạn ghi sai đề
\(B=\frac{x^2-2x+2}{x^2+2x+2}\Leftrightarrow Bx^2+2Bx+2B=x^2-2x+2\)
\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)x^2+2\left(B+1\right)x+2\left(B-1\right)=0\)
\(B=1\Rightarrow x=0\)
Với \(B\ne1\)
\(\Delta'=\left(B+1\right)^2-2\left(B-1\right)^2=-B^2+6B-1\ge0\)
\(\Rightarrow3-2\sqrt{2}\le B\le3+2\sqrt{2}\)
\(B_{max}=3+2\sqrt{2}\) khi \(x=-\sqrt{2}\)
\(B_{min}=3-2\sqrt{2}\) khi \(x=\sqrt{2}\)
a.
\(A=\frac{x^2+x^2-2x+1}{x^2}=1+\frac{\left(x-1\right)^2}{x^2}\ge1\)
Giá trị nhỏ nhất của A là 1 khi và chỉ khi x-1=0 <=> x=1
b. \(B=\frac{2014x^2+4x^2-4x+1}{x^2}=2014+\frac{\left(2x-1\right)^2}{x^2}\ge2014\)
Giá trị nhỏ nhất của B là 2014 khi và chỉ khi 2x-1=0 <=> x=1/2
\(C=\frac{30}{4x-4x^2-6}=\frac{-30}{4x^2-4x+6}=\frac{-30}{\left(2x-1\right)^2+5}\)
Vì \(\left(2x-1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+5\ge5\Rightarrow\frac{1}{\left(2x-1\right)^2+5}\le\frac{1}{5}\Rightarrow C=\frac{-30}{\left(2x-1\right)^2+5}\ge\frac{-30}{5}=-6\)
Dấu "=" xảy ra khi x=1/2
Vậy Cmin=-6 khi x=1/2
\(E=\frac{1000}{x^2+y^2-20x-20y+2210}=\frac{1000}{\left(x-10\right)^2+\left(y-10\right)^2+2010}\)
Vì \(\left(x-10\right)^2\ge0;\left(y-10\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-10\right)^2+\left(y-10\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x-10\right)^2+\left(y-10\right)^2+2010\ge2010\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x-10\right)^2+\left(y-10\right)^2+2010}\le\frac{1}{2010}\)
\(\Rightarrow E=\frac{1000}{\left(x-10\right)^2+\left(y-10\right)^2+2010}\le\frac{1000}{2010}=\frac{100}{201}\)
Dấu "=" xảy ra khi x=y=10
Vậy Emax = 100/201 khi x=y=10
\(P=\frac{2\left(x^2+1\right)+3}{x^2+1}=2+\frac{3}{x^2+1}\)
Vì \(x^2\ge0\Rightarrow x^2+1\ge1\Rightarrow\frac{3}{x^2+1}\le3\Rightarrow2+\frac{3}{x^2+1}\le5\)\(\Leftrightarrow P\le5\)
Dấu "=' xảy ra khi \(x=0\)
Vậy: \(GTLN\)của \(P=5\)tại \(x=0\)