![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left|x\frac{15}{9}\right|\ge0\forall x\)
Vậy Mmin = 0 , dấu "=" xảy ra khi x = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2+4x+5\)
\(=\left(x^2+2.x.2+2^2\right)+1\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+1\ge1\)
Vậy giá trị nhỏ nhất là 1
Khi x = -2
A=x2+4x+5
=(x2+2.x.2+22)+1
⇒(x+2)2≥0
⇒(x+2)2+1≥1
Vậy giá trị nhỏ nhất là 1
Khi x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{b}=\frac{4}{7}\Rightarrow\frac{a}{4}=\frac{b}{7}\)
Gọi k là giá trị chung của các tỉ số
\(\frac{a}{4}=k\Rightarrow a=4k\) ; \(\frac{b}{7}=k\Rightarrow b=7k\)
Từ đó
\(4b^2-6a^2=49\)
\(\Rightarrow4.49k^2-6.16k^2=49\)
\(\Rightarrow196k^2-96k^2=49\)
\(\Rightarrow\left(196-96\right)k^2=49\)
\(\Rightarrow100k^2=49\)
\(\Rightarrow k^2=\frac{49}{100}\)
\(\Rightarrow k=-\frac{7}{10}\)hoặc \(k=\frac{7}{10}\)
với \(k=-\frac{7}{10}\) thì \(\frac{a}{4}=k\Rightarrow\frac{a}{4}=-\frac{7}{10}\Rightarrow a=-\frac{14}{5}\)
\(\frac{b}{7}=k\Rightarrow\frac{b}{7}=-\frac{7}{10}\Rightarrow b=-\frac{49}{10}\)
Với \(k=\frac{7}{10}\)thì \(\frac{a}{4}=k\Rightarrow\frac{a}{4}=\frac{7}{10}\Rightarrow a=\frac{14}{5}\)
\(\frac{b}{7}=k\Rightarrow\frac{b}{7}=\frac{7}{10}\Rightarrow b=\frac{49}{10}\)
Vậy \(a=-\frac{14}{5};b=-\frac{49}{10}\)và \(a=\frac{14}{5};b=\frac{49}{10}\)
Suy ra GTNN của \(3a+2b=3.\left(\frac{-14}{5}\right)+2.\left(-\frac{49}{10}\right)=-\frac{42}{5}+-\frac{49}{5}=-\frac{91}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=5-3(2x+1)^2
Ta có : (2x+1)^2\(\ge\)0
\(\Rightarrow\)-3(2x-1)^2\(\le\)0
\(\Rightarrow\)5+(-3(2x-1)^2)\(\le\)5
Dấu = xảy ra khi : (2x-1)^2=0
=> 2x-1=0 =>x=\(\frac{1}{2}\)
Vậy : A=5 tại x=\(\frac{1}{2}\)
Ta có : (x-1)^2 \(\ge\)0
=> 2(x-1)^2\(\ge\)0
=>2(x-1)^2+3 \(\ge\)3
=>\(\frac{1}{2\left(x-1\right)^2+3}\)\(\le\)\(\frac{1}{3}\)
Dấu = xảy ra khi : (x-1)^2 =0
=> x = 1
Vậy : B = \(\frac{1}{3}\)khi x = 1
\(\frac{x^2+8}{x^2+2}\)= \(\frac{x^2+2+6}{x^2+2}=1+\frac{6}{x^2+2}\)
Làm như câu B GTNN = 4 khi x =0
k vs nha